Rực rỡ muôn sắc thành phố hoa Đà Lạt

Chủ nhật, 01/01/2012 14:23

Tối ngày 31/12/2011, tại quảng trường Lâm Viên TP. Đà Lạt-Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt 2012 đã chính thức khai mạc. Lễ hội hoa năm nay nhằm tôn vinh giá trị hoa và người trồng hoa; giao lưu giữa người dân Đà Lạt-Lâm Đồng với bạn bè trong và ngoài nước; kêu gọi các nhà đầu tư đến với Lâm Đồng, góp sức xây dựng Đà Lạt trở thành TP hiện đại, thân thiện với môi trường.

img

Đến dự có: ông Trần Đức Lương-nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước; bà Nguyễn Kim Ngân – Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Trương Vĩnh Trọng-Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; ông Hoàng Tuấn Anh-Bộ trưởng Bộ VH–TT–DL; ông Cao Đức Phát–Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Huỳnh Phong Tranh–Tổng Thanh tra Chính phủ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bộ-Ngành và các tỉnh, thành trong nước cùng bạn bè quốc tế. Về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Huỳnh Đức Hòa–Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Tiến–UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và hàng vạn nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng, đông đảo khách du lịch trong nước, quốc tế. Hơn 300 phóng viên báo-đài-thông tấn trung ương và các địa phương.

img

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Xuân Tiến thay mặt tỉnh Lâm Đồng khẳng định:… “Đà Lạt hấp dẫn không chỉ có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, người dân thân thiện, mến khách mà còn có muôn màu sắc đẹp của các loài hoa… Với nghề trồng hoa ở đây đã gắn với cả quá trình hình thành và phát triển của TP này. Từ vẻ hoang sơ của những loài hoa dại, nay Đà Lạt đã hội tụ với hàng ngàn loài hoa từ mọi miền đất nước và từ các nước trên thế giới. Thương hiệu hoa Đà Lạt đã vươn xa ra thế giới”.

Bà  Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng và cho rằng:…qua 4 lần tổ chức đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được toàn xã hội khẳng định và là một sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội lớn của đất nước…Đà Lạt – Lâm Đồng, cũng như các tỉnh thành phố trong cả nước, góp phần thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển tỉnh Lâm Đồng.

img

Xuyên suốt 90 phút của lễ khai mạc với chủ đề “Hoa Đà Lạt, hội tụ thế giới sắc màu”, hơn 2.000 học sinh, sinh viên Tp Đà Lạt và hơn 100 diễn viên chuyên nghiệp đã trình diễn chương trình nghệ thuật, cùng với hình thức sân khấu hóa, kết hợp ánh sáng laser, màn hình nước, âm nhạc …đã thể hiện sự huyền diệu sắc màu của Đà Lạt ẩn hiện trong sương, thấp thoáng trong mây, với rừng cây, suối nước… Đạo diễn Vũ Hoàng, đã khéo bật lên ý tưởng hoa sinh ra để làm đẹp cuộc đời, hoa được các cô gái mặc áo đủ sắc màu mang theo những giỏ hoa tươi thắm đặt lên những ô hình lục giác trên sân khấu cách điệu tổ ong diễn tả lẽ tự nhiên là nhờ hoa mà ong tạo nên mật ngọt cho đời. Sinh động hơn cả, màn trình diễn của các em thiếu nhi, tạo nên thiên đường tuổi thơ, vườn hoa xinh đẹp với không gian các em thiếu nhi vui chơi, ca múa và trải qua tuổi thơ hồn nhiên với những trò chơi dân gian: nhảy dây, đá cầu, cờ lau – đánh trận giả, thả diều…và nhiều ý tưởng hiện đại hòa quện với truyền thống của con người và không gian Đà Lạt-Lâm Đồng.  Trong “Thế giới sắc màu” ,với 5 xe hoa thể hiệm các Châu lục: Châu Phi hoang dã, Lãng mạn châu Âu, châu Á-huyền bí, sự độc đáo của châu Úc ...

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV-2012, đã được VTV2, VTC, Đài PT-TH Lâm Đồng cùng một số đài truyền hình khác truyền hình trực tiếp. Trong đêm khai mạc, hàng vạn người đổ về khu vực Hồ Xuân Hương, việc đảm bảo thông tin liên lạc được chuẩn bị chu đáo, các nhà mạng Vinaphone; MobiFone và Viettel (huy động xe BTS lưu động), các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn cố gắng tối đa không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng....

img

Với chủ đề “Đà Lạt-Thành phố Festival Hoa”, Lễ hội sẽ có 09 chương trình gồm: Những không gian hoa; Trưng bày, triển lãm hoa quốc tế - Đà Lạt 2012; Triển lãm và diễu hành xe hoa đường phố; Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2012; Phiên chợ hoa - Lễ hội ẩm thực hoa Đà Lạt; Lễ hội đường phố “Hoa và ánh sáng”; Không gian hoa đẹp “Festival hoa Đà Lạt 2012”; Hội thảo khoa học về hoa; và Đêm hội rượu vang. Điểm nhấn của Lễ hội là “những không gian hoa”, “Đồi hoa hoài niệm Đà Lạt” do hiệp hội Hoa Đà Lạt thực hiện tại khu vực Sân Golf, phía Hồ Xuân Hương trên diện tích 12 ha. Song song đó, có 12 chương trình khác hưởng ứng nhằm hỗ trợ cho Festival năm nay.

Trước đó, từ ngày 29, 30 và sáng 31/12/2011, để hỗ trợ tăng thêm tính hoành tráng của những ngày diễn ra Lễ hội, nhiều chương trình đã tổ chức sớm tại các địa điểm trong khắp TP và xung quanh bờ hồ Xuân Hương, khu vực du lịch LangBiang (huyện Lạc Dương). Và do UBND TP Đà Lạt và UBND tỉnh, Hiệp hội hoa; Bộ NN&PTNN; TT xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch…với những chủ đề như: Vườn tượng gỗ Tây nguyên; Nhãn hiệu xanh; Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam và du lịch, thương mại lâm Đồng; Những không gian hoa-Phiên chợ hoa-Lễ hội ẩm thực hoa; Triển lãm hoa cây cảnh quốc tế; Lễ hội cồng chiêng-Ẩm thực Nam Tây Nguyên; Hội thi tìm hiểu các loài hoa; Không gian hoa đẹp; Giải Golf “Đà Lạt Festival hoa-2012”… Được biết, tính đến trưa ngày 31/12 đã có hơn 20 tỉnh, thành, hàng chục phường, xã, huyện địa phương có nghề trồng hoa và buôn bán, kinh doanh những dịch vụ đều đã mở cửa các gian hàng.        

Hồng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top