Ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử

Thứ tư, 20/04/2022 16:10

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu, trưng bày Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và ra mắt Tủ sách Chi bộ điện tử.

20220420-l16.jpg

Các đại biểu nhấn nút ra măt Tủ sách Chi bộ điện tử.

Dự buổi lễ, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối ; Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương hoan nghênh và biểu dương sự chuẩn bị công phu của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản Chính trị Sự thật, sự phối hợp triển khai của Ban Tuyên giáo, Văn phòng Đảng uỷ Khối trong gần 1 năm qua để ra mắt hai tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Tủ sách Chi bộ điện tử.

Đồng chí Đỗ Việt Hà cho rằng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và phản bác các quan điểm thù địch là việc rất hệ trọng. Chúng ta đang kết hợp giữa xây và chống, trong đó phải lấy xây làm chính, bảo vệ từ sớm, từ xa, miễn nhiễm. Vì thế phải trang bị về kiến thức, lý luận, tài liệu, thái độ, bản lĩnh chính trị cho các cán bộ Đảng viên.

Một trong những việc cụ thể là xây dựng Tủ sách Bảo vệ tư tưởng của Đảng để trang bị, giới thiệu về sách cho các cán bộ Đảng viên được bồi dưỡng, cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, việc xây dựng tủ sách Chi bộ điện tử là một trong những chương trình rất thiết thực để cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc XIII, Nghị quyết Chuyển đổi số của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng và ra mắt bạn đọc là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Tủ sách tập hợp hơn 160 đầu sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, được chia thành các mảng đề tài: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sách viết về Người; sách về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay; sách về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; sách về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

z3352572206248-c3e911f1805910e1296856d8906e4925.jpg

Các đại biểu tham quan tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Nội dung các ấn phẩm được tuyển lựa, đưa vào Tủ sách là những ấn phẩm chất lượng, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn, được biên soạn bởi các tác giả là những học giả, chuyên gia uy tín và do các cơ quan nghiên cứu lý luận hàng đầu của Đảng chỉ đạo biên soạn, như: Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng... sẽ giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận những thông tin chính thống, tin cậy, hữu ích để từ đó có những hiểu biết, nhận thức đúng đắn và biện pháp quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện sai trái, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Trong xu thế phát triển của công nghệ số, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã đa dạng hóa sản phẩm, là một trong những nhà xuất bản đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại. Đến nay, trang sách điện tử Stbook.vn đã xuất bản, phát hành được hơn 400 ấn phẩm điện tử, trong đó có nhiều ấn phẩm phục vụ bạn đọc miễn phí. Song song với các Tủ sách giấy truyền thống, trang sách điện tử Stbook.vn của Nhà xuất bản cũng lần lượt xây dựng các tủ sách điện tử như: Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Tủ sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tủ sách lãnh đạo, quản lý...

Tại buổi lễ, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt Tủ sách chi bộ điện tử trên trang Stbook.vn.

Với các ấn phẩm có giá trị lý luận và thực tiễn, phần lớn là các ấn phẩm miễn phí, tập trung liên quan đến nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, công tác đoàn thể ở cơ sở; sách phổ biến pháp luật, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Tủ sách được phân loại theo các chủ đề: Văn kiện Đảng; Xây dựng Đảng, Nhà nước; Kinh tế; Văn hóa - xã hội; Những vấn đề quốc tế; Quốc phòng, an ninh, đối ngoại..., giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn những đầu sách mong muốn.

Các sách trong Tủ sách chi bộ nói riêng cũng như Stbook.vn nói chung, với giao diện trang nhã, dễ nhìn, đọc được trên nhiều thiết bị khác nhau, giúp bạn đọc tiếp cận ấn phẩm một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. Đặc biệt, sau khi đăng ký tài khoản trên trang Stbook.vn, độc giả sẽ được đọc miễn phí rất nhiều ấn phẩm của Nhà xuất bản. 

Tính đến thời điểm hiện nay, Tủ sách chi bộ trên Stbook.vn đã cập nhật được hơn 80 đầu sách xuất bản trong thời gian gần đây. Thời gian tới, Nhà xuất bản sẽ tiếp tục lựa chọn, cập nhật thêm các sách mới để đáp ứng nhu cầu bạn đọc.

Cùng với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 09/3/2021 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Chỉ thị số 44-CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị; ứng dụng công nghệ trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Nhà xuất bản sẽ tiếp tục ra mặt và hòa thiện các tủ sách nhằm phục vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu đa dạng của các đối tượng độc giả khác nhau.

 

PV/tuyengiao.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top