Ra mắt Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin

Thứ sáu, 21/06/2013 08:39

Sáng 19/6/2013, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin. Tham dự buổi lễ khai trương có các đồng chí: Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Cục trưởng Cục Tuyên Huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng; Đồng chí Trần Nguyên Bình, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; các đồng chí Lãnh đạo Ban và đại diện lãnh đạo các Hệ cơ yếu, các cơ quan, đơn vị thuộc Ban; các đại biểu của Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương và nhiều cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin….

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Trần Nguyên Bình và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn (đại diện cho Tổng cục Chính trị - BQP) cùng nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Trần Nguyên Bình nhấn mạnh: Trang thông tin điện tử Tạp chí ATTT chính thức hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động báo chí, truyền thông của ngành Cơ yếu trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin.
 
Trong những năm qua, để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, Ban Cơ yếu Chính phủ đã chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn thông tin. Từ năm 2006, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức xuất bản tạp chí chuyên ngành là Tạp chí An toàn thông tin. Từ đó đến nay, Tạp chí đã phát huy được vai trò của một cơ quan báo chí trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin, tạo được uy tín trong ngành Cơ yếu  cũng như cộng đồng công nghệ thông tin - truyền thông trong cả nước.
 
Đến nay, cùng với  sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về bảo mật và an toàn thông tin phục vụ cho an ninh - quốc phòng và kinh tế - xã hội, công tác truyền thông trong lĩnh vực này cũng cần được đẩy mạnh. Bởi vậy, được phép của Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trang thông tin điện tử của Tạp chí An toàn thông tin đã được Ban Cơ yếu Chính phủ xây dựng và đáp ứng các yêu cầu về nội dung và kỹ thuật của một tạp chí điện tử.
 
Trang thông tin điện tử phát huy những ưu điểm của báo chí điện tử, cung cấp cho bạn đọc thông tin nhanh chóng, kịp thời, dựa trên các công cụ truyền thông đa phương tiện, với giao diện trình bày thân thiện, khoa học, tuân thủ các quy chuẩn về truy cập thông tin. Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin khoa học về bảo mật và an toàn thông tin phong phú, có khả năng tìm kiếm nhanh chóng của Trang thông tin điện tử sẽ hỗ trợ cho mục đích khai thác thông tin của các cán bộ nghiên cứu -  triển khai, cán bộ giảng dạy và sinh viên.

Nội dung thông tin của Trang thông tin điện tử được thực hiện theo tôn chỉ, mục đích của Tạp chí An toàn thông tin, tập trung vào tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; giới thiệu, trao đổi thông tin lý luận, kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ, phục vụ hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng, đào tạo trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin.

Trang thông tin điện tử gồm nhiều Chuyên mục (Tin tức, Chính sách - Chiến lược, Giải pháp, Hacker - Virus, Lỗ hổng ATTT, Sản phẩm- Dịch vụ, Chứng thực điện tử), Chuyên trang (Tiêu chuẩn – Chất lượng, Pháp luật, đào tạo ATTT, Hội thảo - Hội nghị, Sách -  Tư liệu) và một số Cơ sở dữ liệu thông tin chuyên ngành về bảo mật và an toàn thông tin cùng các tiện ích khác...

Trang thông tin điện tử sẽ tiếp tục phát triển các chuyên mục, chuyên đề mới, phù hợp mục đích tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin trong từng giai đoạn. Hiện tại, một số chuyên đề đang được xây dựng như: Triển khai Luật cơ yếu, Giám sát an ninh mạng, Mật mã dân sự, triển khai chứng thực chữ ký số chuyên dùng Chính phủ....

Trong bài phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Minh Hồng đã nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc xây dựng Trang thông tin điện tử Tạp chí An toàn thông tin và chính thức đưa Trang thông tin vào hoạt động, cung cấp thông tin trên Internet. Đồng chí đánh giá Tạp chí an toàn thông tin trong thời gian vừa qua không chỉ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành Cơ yếu mà còn có nhiều đóng góp vào trong lĩnh vực truyền thông về An toàn thông tin, tạo được uy tín trong cộng đồng công nghệ thông tin trên cả nước. Đồng chí cũng mong muốn rằng Trang thông tin điện tử của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò của Tạp chí, là một kênh tuyên truyền cho quá trình xây dựng và triển khai Luật An toàn thông ( do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì) một căn cứ pháp lý quan trọng trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam và nâng cao khả năng tương tác với bạn đọc.

Việc ra đời Trang thông tin điện tử đánh dấu một bước phát triển mới của Tạp chí An toàn thông tin. Để bảo đảm nội dung thông tin đưa lên Trang thông tin điện tử được phong phú, kịp thời, Tạp chí An toàn thông tin sẽ hợp tác với một số cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin và xây dựng đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia về bảo mật và an toàn thông tin trong cả nước.

Trang thông tin điện tử của Tạp chí An toàn thông tin cung cấp thông tin cho bạn đọc trên internet theo địa chỉ  http://www.antoanthongtin.vn.
 
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top