Ra mắt Trang Thông tin điện tử Đại hội ASOSAI 14 và Báo điện tử Kiểm toán

Thứ tư, 05/07/2017 10:33

Sáng ngày 5/7/2017, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức Lễ khai trương Trang Thông tin điện tử (TTĐT) Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Châu Á (gọi tắt là ASOSAI) lần thứ 14 và trao Giấy phép Báo điện tử Kiểm toán. Tới dự trao giấy phép và ấn nút khai trương có Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; Ủy viên TW Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Phạm Văn Linh; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi.

20170705-l1.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao Giấy phép hoạt động Trang Thông tin điện tử ASOSAI 14 và Giấy phép hoạt động Báo điện tử Kiểm toán cho Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Ban Tuyên giáo TW và Kiểm toán Nhà nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao việc Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Châu Á lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2018. Đây là Đại hội lớn của ngành Kiểm toán Nhà nước, khẳng định vị trí, vai trò của ngành Kiểm toán Nhà nước đối với các nước thành viên trong khu vực và tổ chức quốc tế trên thế giới.
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, việc xây dựng, đưa vào hoạt động Trang TTĐT nhằm cung cấp thông tin hoạt động của ngành Kiểm toán và các thông tin về Đại hội là hoạt động cần thiết không chỉ với những người hoạt động trong ngành Kiểm toán mà còn giúp các cơ quan báo chí, phóng viên trong nước, quốc tế tiếp cận thông tin về Đại hội để có cái nhìn tổng thể, cập nhật tình hình, cung cấp cho bạn đọc diễn biến và kết quả của Đại hội. Đồng thời, đây cũng là vinh dự thể hiện vai trò, vị thế của Kiểm toán Nhà nước ở khu vực Châu Á.
 
20170705-l2.jpg
 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ
 
Cũng theo Bộ trưởng, sau 5 năm hoạt động, Báo Kiểm toán Nhà nước và lễ ra mắt Báo điện tử Kiểm toán ngày hôm nay đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và người lao động; thể hiện được nét đặc sắc riêng của Báo Kiểm toán so với các cơ quan báo chí khác khi hòa nhập vào nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Từ khi ra đời, Báo Kiểm toán Nhà nước luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Kiểm toán Nhà nước, là diễn đàn của các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, các địa phương, đơn vị, các doanh nghiệp và toàn xã hội về lĩnh vực kiểm toán, góp phần quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Kiểm toán Nhà nước, thể hiện sự minh bạch, công khai, củng cố niềm tin của nhân dân trong việc quản lý tài chính, tài sản công. Bộ trưởng mong rằng, Báo Kiểm toán Nhà nước sẽ hướng tới xây dựng trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, hòa cùng xu thế phát triển của báo chí hiện đại.
 
20170705-l4.jpg
 
Các đại biểu ấn nút khai trương Trang Thông tin điện tử ASOSAI 14 và Báo điện tử Kiểm toán
 
Tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Quang Thành, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết: Đại hội ASOSAI 14 là sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI và Kiểm toán Nhà nước với sự tham gia của khoảng 350 đại biểu từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) thành viên và các tổ chức quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để Kiểm toán Nhà nước khẳng định vị trí, vai trò của mình đối với các tổ chức quốc tế trên thế giới; giúp Kiểm toán Nhà nước chứng minh sự trưởng thành và phát triển, có thể đảm đương tốt trách nhiệm quốc tế trong cộng đồng ASOSAI và các công việc liên quan đến hoạt động đối ngoại trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Đại hội ASOSAI 14 cũng là dịp giới thiệu về hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, thân thiện, là điểm đến an toàn cho đầu tư, kinh doanh và du lịch.
 
Việc đăng cai Đại hội ASOSAI 14, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ trở thành Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018 – 2021 và là thành viên Ban Điều hành ASOSAI trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp từ 2015 – 2024, ông Nguyễn Quang Thành nhấn mạnh.
 
Trang thông tin điện tử Đại hội ASOSAI 14 tại địa chỉ www.asosai14.vn được đưa vào sử dụng với 2 ngôn ngữ (Việt – Anh) trước khi diễn ra Đại hội một năm, nhằm cung cấp thông tin, tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động của Đại hội; tạo môi trường làm việc trực tuyến hiệu quả giữa các thành viên của Ban Tổ chức Đại hội, giữa Ban Tổ chức Đại hội của SAI chủ nhà với Ban Thư ký ASOSAI và các SAI thành viên.
 
Cũng tại sự kiện sáng 5/7, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã công bố giấy phép hoạt động Báo điện tử Kiểm toán Nhà nước www.baokiemtoannhanuoc.vn, www.auditnews.vn.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top