Ra mắt Trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn

Thứ tư, 01/09/2021 14:40

Ngày 27/8/2021, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn đã chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn trên cơ sở nâng cấp giao diện, nội dung thông tin Trang TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông (trang thành phần của Cổng TTĐT tỉnh Lạng Sơn) tại địa chỉ https://stttt.langson.gov.vn . Đây là kênh thông tin chính thống cung cấp thông tin về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã có nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Nghị quyết xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị, đặc biệt là các cơ quan quản lý nhà nước.

20210901-pg1-LS.jpeg

Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: baotintuc.vn

Trang TTĐT chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn được thiết kế giao diện với các mục, chuyên mục chuyển tải những nội dung sau: Thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương, đường lối chính sách của tỉnh; Duy trì các thông tin được quy định tại Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/06/2011 của Chính phủ; Tuyên truyền, truyền thông về Chuyển đổi số; Tạo liên kết, bổ sung thêm một số mục, chuyên mục tiện ích như: video về chuyển đổi số; tài liệu hướng dẫn, cẩm nang điện tử về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử; cập nhật tiến độ triển khai Kinh tế số, cửa khẩu số.

Chuyên mục Tuyên truyền, truyền thông về Chuyển đổi số cung cấp các thông tin chủ đạo của trang với 06 module chức năng, gồm: Module chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, cửa khẩu số, hạ tầng số, Phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh Lạng Sơn nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có kết quả tốt nhất trong ứng dụng công nghệ phòng, chống COVID-19 như triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong nhân dân, nền tảng tiêm chủng COVID-19, bản đồ số, cửa khẩu số, hệ thống hội chẩn từ xa cho bệnh viện tuyến huyện... Nổi bật như chỉ trong 2 ngày, Sở Thông tin và Truyền thông ra mắt bản đồ dịch tễ với trên 230.000 lượt người theo dõi; trong 1 tháng phát triển 29.000 cửa hàng số, 24.000 tài khoản thanh toán điện tử tại 5 huyện gồm Chi Lăng, Hữu Lũng, Tràng Định, Bắc Sơn, Văn Quan, với 4.300 mặt hàng được đăng bán trên cửa hàng số. 

GP
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top