Ra mắt SafeGate Family: Giải pháp Internet an toàn cho gia đình và trẻ em

Thứ sáu, 09/12/2022 13:01

Ngày 09/12/2022, Công ty An ninh mạng thông minh - Smart Cyber Security tổ chức sự kiện ra mắt SafeGate Family: Giải pháp Internet an toàn cho gia đình.

20221209-ta7.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện
 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: bất cứ ai cũng có nhu cầu quản lý truy cập Internet an toàn cho gia đình, con cái mình.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết: Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình. Chúng ta đặt mục tiêu đến năm 2025, mỗi hộ có 1 đường cáp quang, mỗi người dân 1 điện thoại thông minh. Như vậy, thị trường cho sản phẩm này là rất lớn. Do đó, sự ra đời của bộ giải pháp SafeGate Family mang thêm một lựa chọn tin cậy cho người dân Việt Nam trong việc bảo vệ chính mình và gia đình trên không gian mạng. 

"Bộ giải pháp này được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam, giải quyết các vấn đề rất cụ thể của Việt Nam, trên cơ sở thấu hiểu người dùng Việt mà không phải một doanh nghiệp công nghệ nước ngoài nào có thể có được", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định.

Bộ Thông tin và Truyền thông xác định, năm 2022 là năm bảo vệ người dân trên không gian mạng. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ưu tiên thúc đẩy phát triển các ý tưởng, giải pháp an toàn thông tin mạng sáng tạo xuất sắc, phục vụ lợi ích quốc gia và bảo vệ người dân trên không gian mạng. “Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với Smart Cyber Sercurity trong định hướng phát triển các sản phẩm số, hệ sinh thái các nền tảng số đáp ứng nhu cầu của người dân Việt Nam và đi ra thế giới” - Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhận định.

20221209-ta3.jpg

Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại sự kiện

Taị sự kiện,Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng bày tỏ sự vui mừng vì có thêm một sản phẩm an ninh mạng dành cho gia đình, hướng tới mục tiêu bảo vệ và đồng hành với trẻ em trên môi trường mạng sẽ đến tay người tiêu dùng. 

“Càng có nhiều sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng của doanh nghiệp được cung cấp thì người dùng sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn trong việc bảo vệ mình và con em trước các nguy cơ trên mạng. Nếu sản phẩm đó dễ sử dụng và chi phí hợp lý thì sẽ tốt hơn nữa, khi nhiều người dân có thể tiếp cận được”, ông Nguyễn Thành Hưng nói.

20221209-ta4.jpg

Ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại sự kiện

Ông Vũ Quốc Huy - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư( (NIC)  cho biết: “Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia luôn đề cao việc đồng hành cùng các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, giúp giới thiệu những công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của người Việt đến với thị trường trong và ngoài nước”.

Thời gian qua, Chính phủ triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật và các giải pháp kịp thời về bảo đảm an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng, các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh mạng.Với định hướng đó, Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia xác định an ninh mạng là một trong năm lĩnh vực trọng tâm cần hỗ trợ phát triển. Ông Vũ Quốc Huy kỳ vọng, SafeGate với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng, sẽ đạt được thành công tại dự án SafeGate Family và góp phần bảo trợ trẻ em và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

“Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, nguồn nhân lực chất lượng cao và không gian làm việc trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để hỗ trợ, phát triển SafeGate và những dự án, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Innovate VN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố” - Ông Vũ Quốc Huy cho hay.

20221209-ta8.jpg

20221209-ta8.jpg

20221209-ta6.jpg

20221209-ta1.jpg

SafeGate ký biên bản thoả thuận hợp tác với 3 đối tác cung cấp là Totolink, TP.Link, MIG và Hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison

Tại sự kiện, SafeGate cũng ký biên bản thoả thuận hợp tác với 3 đối tác cung cấp là Totolink, TP.Link, MIG. Đây là các công ty hàng đầu trong sản xuất phần cứng, cung cấp thiết bị cho SafeGate. Cùng với đó, SafeGate cũng ký kết hợp tác với Hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison, với mục tiêu đưa giải pháp đến gần hơn tới các bậc phụ huynh và các gia đình.

Công ty An ninh mạng thông minh - Smart Cyber Security chính thức cho khách hàng đặt hàng và trải nghiệm sản phẩm từ ngày 9/12./.

SafeGate Family là bộ giải pháp đầu tiên do Công ty An ninh mạng thôngminh - Smart Cyber Security cung cấp ra thị trường. SafeGate Family gồm thiết bị Wifi 6 chất lượng cao và ứng dụng được cài đặt trên điện thoại sử dụng công nghệ Cloud (điện toán đám mây).

Lần đầu tiên, một bộ giải pháp an minh mạng hoàn chỉnh bảo vệ cho gia đình được giới thiệu tại Việt Nam thay vì chỉ là các phần mềm phải cài đặt trên từng máy hay các thiết bị riêng biệt. Không giống như nhiều giải pháp đang có trên thị trường, SafeGate Family hoạt động thông qua dịch vụ Security Cloud được tích hợp sẵn, có thể bảo vệ toàn bộ các thiết bị trong gia đình.

SafeGate Family có khả năng chống tấn công lừa đảo, ngăn chặn kết nối tới máy chủ cung cấp mã độc giúp bố mẹ chủ động bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo và ngăn chặn nội dung không phù hợp với trẻ em; cập nhật các thông tin chống tấn công mạng một cách chủ động, theo tình hình tại Việt Nam đồng thời hỗ trợ bố mẹ kiểm soát con cân bằng giữa học tập và giải trí thông qua việc điều chỉnh hợp lý thời lượng sử dụng Internet.

  

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top