Ra mắt nền tảng akaBot – tự động hóa quy trình doanh nghiệp

Thứ sáu, 13/11/2020 13:36

Ngày 13/11/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng akaBot - Tự động hóa quy trình doanh nghiệp.

akaBot giúp giảm 60% chi phí, tăng năng suất 80%, giảm thời gian xử lý 90%

Nền tảng akaBot được phát triển bởi Tập đoàn FPT, là giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) toàn diện cho doanh nghiệp với các “trợ lý robot ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại với số lượng lớn.
 
Với công nghệ lõi là RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI (Trí tuệ Nhân tạo) và OCR (công nghệ Nhận dạng Ký tự Quang học) để xây dựng giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, đảm bảo không xâm lấn hệ thống công nghệ thông tin hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như: word, excel, SAP, web,…
 
20201113-pg1-akabot.jpg

Ông Bùi Đình Giáp - Giám đốc sản phẩm akaBot
 
Theo ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc sản phẩm akaBot, các giải pháp của akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, logistics,... giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90% trong khi được cam kết mức độ bảo mật cao nhất.
 
akaBot là sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ, thấu hiểu doanh nghiệp Việt Nam
 
akaBot đã ra mắt trên thị trường từ năm 2018 và được nhiều tên tuổi lớn Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho cũng như đối tác tại Mỹ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan sử dụng. Theo xếp hạng của Software Reviews,
 
akaBot là 1 trong 6 nền tảng RPA phổ biến nhất toàn cầu, ngoài ra còn đạt top 10 Sản phẩm Công nghệ Việt Nam Sao Khuê 2020, Giải vàng Stevie Awards 2020 (hạng mục Sản phẩm B2B Sáng Tạo).
 
20201113-pg2-THH.jpg
 
Ông Đỗ Công Anh - Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhận định, akaBot  là robot phần mềm giúp doanh nghiệp sau 1 thời gian triển khai có cái nhìn sâu hơn về quy trình nghiệp của của mình và tái cấu trúc lại các nghiệp vụ. Giải pháp này trong thời gian tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số của các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.
 
Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nền tảng chuyển đổi số akaBot hiện có chương trình miễn phí trải nghiệm 2 tháng để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ RPA.
 
akaBot là nền tảng Make in Việt Nam thứ ba của Tập đoàn FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông trong chương trình “Ngày thứ Sáu công nghệ”. Hai nền tảng trước đó của FPT được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu là FPT.AI và akaChain. Cả ba nền tảng này nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số ưu việt của FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và tiếp tục phát triển.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top