Ra mắt hai cuốn sách nghiệp vụ báo chí

Thứ tư, 18/11/2020 15:48

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT tổ chức lễ ra mắt hai cuốn sách “Cẩm nang báo chí trực tuyến” của Giáo sư Paul Bradshaw và “Tin tức kiến tạo” của Ulrik Hageerup.

20201118-m07.jpg
 
Hai cuốn sách “Cẩm nang báo chí trực tuyến” của Giáo sư Paul Bradshaw và “Tin tức kiến tạo” của Ulrik Hageerup.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cho biết, đây là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” nhằm thực hiện sáng kiến của Bộ TT&TT, hỗ trợ báo chí cách mạng Việt Nam phát triển, hoà nhập với sự phát triển của báo chí thế giới, góp phần thực hiện tốt vai trò trong việc xây dựng khát vọng về một Việt Nam hùng cường và vươn cao hơn nữa. Dự án bao gồm việc tổ chức các khoá đào tạo, các hội thảo tư vấn, các hoạt động hỗ trợ khác và cung cấp kiến thức qua các chương trình sách chuyên biệt.
 
"Hai cuốn sách được ra mắt trong buổi lễ là những tài liệu nghề nghiệp hữu ích, trực tiếp phục vụ cho công việc của các nhà quản lý, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người hàng ngày hàng giờ tham gia vào hoạt động báo chí. Mục đích là đáp ứng nhu cầu xã hội về một nền truyền thông tốt hơn nữa, hiện đại trong công nghệ, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và đảm bảo trung thực trong nội dung chuyển tải." - Ông Đinh Đức Thiện nhận định.
 
20201119-ta1.jpg
 
Ông Đinh Thức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT
 
Cuốn “Cẩm nang báo chí trực tuyến” của Giáo sư Paul Bradshaw (phụ trách về báo chí di động và đa nền tảng, Đại học Birmingham, Vương quốc Anh) cung cấp một hệ thống “nguyên tắc cái” và những chỉ dẫn thực tiễn quan trọng trong thế giới biến động không ngừng của báo chí kỹ thuật số. Cuốn cẩm nang giàu tính ứng dụng này giúp giải đáp một vấn đề quan yếu với những người làm báo hiện đại: cần tận dụng các nền tảng công nghệ mới như thế nào để chúng phục vụ hiệu quả nhất cho các thao tác nghề nghiệp.
 
Cuốn “Tin tức kiến tạo” của nhà báo kỳ cựu Ulrik Hageerup (nguyên Giám đốc điều hành của Đài phát thanh và truyền hình Đan Mạch) trình bày cơ chế hoạt động của hệ thống truyền thông-tin tức toàn cầu đương thời, với nền dân chủ-truyền thông phương Tây như một điển hình được phân tích, mô tả bằng những quan sát nghề nghiệp thấu đáo cùng hàng loạt dẫn chứng thực tế sinh động. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất một “cách làm truyền thông mới” để cải thiện tình hình, thông qua việc thiết lập lại một nền truyền thông trung thực, đa chiều, được xây dựng trên hạt nhân căn bản là “tin tức kiến tạo”./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top