Ra mắt game 3D về giáo dục đầu tiên tại VN

Thứ sáu, 06/04/2012 09:58

Sau một thời gian dài chuẩn bị và được sự ủng hộ tích cực của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, game trực tuyến 3D Chinh phục Vũ môn đã vừa chính thức ra mắt vào chiều nay, 3/4 tại Hà Nội.

img

Chinh phục vũ môn là game trực tuyến nhập vai 3D đầu tiên ở Việt Nam mang yếu tố giáo dục, bổ trợ kiến thức cho các em học sinh, sinh viên. Game được lấy từ cốt truyện cá chép hóa rồng vượt Vũ môn, đưa người chơi đến cuộc thi nhằm đi tìm một nhân vật tài giỏi để đứng ra giải quyết một mối lo lớn cho cộng đồng đang đến gần.

Muốn chiến thắng, người chơi không chỉ cần có kỹ năng, chiến thuật mà còn phải có kiến thức trải rộng của các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kiến thức thường thức.

Khác với một số ý kiến cho rằng game giáo dục đồng nghãi với nhàm chán, năng nề, Chinh phục vũ môn là một game hấp dẫn, được thiết kế khá công phu, bắt mắt, một trò chơi giải trí hoàn toàn mới, thuần Việt. Game còn có hệ thống lớp học 3D trực tuyến với hàng trăm bài giảng hữu ích dành cho học sinh cấp 2, cấp 3. Tiến tới, kiến thức bài giảng sẽ mở rộng cho cả sinh viên.

Đánh giá về game o­nline Chinh phục vũ môn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho hay, trong các game đang phát hành thì game mang tên Chinnh phục vũ môn đạt được các tiêu chí giáo dục rõ ràng: giải trí lành mạnh, cung cấp tri thức, kỹ năng cho người chơi.

Theo Thứ trưởng, đối với học sinh, sinh viên, chơi game là một nhu cầu chính đáng. Ở Việt Nam, các game giáo dục hay có thể sử dụng như một hoạt động ngoại khóa tại trường. Ở nhà, các bậc cha mẹ nên chủ động hướng dẫn con em mình chơi game giáo dục và chơi cùng con.

Hiền Mai
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top