Quyết định 04 tiếp sức phát triển ngành nghề gắn với xây dựng nông thôn mới ở TP.HCM

Thứ tư, 13/09/2023 19:47

Quyết định 04/2016/QĐ-UBND của UBND TP.HCM trở thành chính sách quan trọng không chỉ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, mà còn phát triển ngành nghề gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

h16.jpg

Theo UBND TP. HCM, việc ban hành Quyết định này nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị TP theo hướng hiện đại, phát triển hiệu quả và bền vững; góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP có kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội hiện đại.

Về phát triển các ngành nghề nông thôn, TP sẽ hỗ trợ các ngành nghề sử dụng các sản phẩm, phụ phẩm từ nông nghiệp, nông thôn, như làm muối, đan đát, nuôi và chế biến da cá sấu, làm bánh tráng, trồng nấm, sơn mài, ngà sừng, mành trúc.

Bên cạnh đó, còn hỗ trợ các nghề, như sinh vật cảnh, sản xuất tiểu cảnh, hòn non bộ, làm chậu phục vụ sản xuất hoa cây kiểng tại các quận, huyện còn sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ các nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND TP công nhận.

 

Về mức hỗ trợ lãi vay, ngân sách TP hỗ trợ 100% lãi suất theo Khoản 2, Khoản 3 Điều 4 Quy định này. Hộ nghèo, hộ cận nghèo nếu vay từ Quỹ xóa đói giảm nghèo của TP được ngân sách TP hỗ trợ lãi suất 4%/năm.

Cùng với QĐ 655, QĐ 04 của UBND TP.HCM đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, phát triển ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

UBND huyện Củ Chi đánh giá, Quyết định 04 được triển khai có nghĩa rất thiết thực trong giai đoạn qua. Quyết định 04 và Quyết định 655 đã hỗ trợ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp có được nguồn vốn để tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và góp phần tăng các nguồn thu của huyện…

 
theodanviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top