Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Myanmar

Thứ tư, 29/08/2018 15:31

Chiều ngày 29/8, tại trụ sở Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp xã giao Trung tướng Nyo Saw, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Myanmar kiêm Chủ tịch Tập đoàn Kinh tế Myanmar. Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ TT&TT Việt Nam có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý doanh nghiệp, Văn phòng Bộ, Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục An toàn thông tin và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Về phía Myanmar có đại diện Tập đoàn MEC và Công ty Mytel.

20180829-pg-QBT.jpg
 
Toàn cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào mừng Trung tướng Nyo Saw và đoàn công tác của Myanmar đến thăm và làm việc với Bộ TT&TT Việt Nam.
 
Quyền Bộ trưởng cho biết, Việt Nam nói chung và Tập đoàn Viettel nói riêng đã quan tâm đến thị trường Myanmar từ năm 2000. Công ty Mytel là thành quả hợp tác chung giữa quân đội Việt Nam và quân đội Myanmar, giữa Công ty MEC và Tập đoàn Viettel. Đầu tư vào Mytel (Myanmar) là đầu tư lớn nhất của Viettel ra nước ngoài từ trước đến nay. Điều này thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam đối với Myanmar.
 
Thay mặt Bộ TT&TT Việt Nam, Quyền Bộ trưởng đã chúc mừng những thành quả bước đầu rất khả quan của Mytel. Chỉ sau hơn 2 tháng hoạt động đã đạt được gần 3 triệu thuê bao.
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam đã mở cửa thị trường viễn thông được 20 năm, do đó hệ thống pháp lý quản lý viễn thông trong môi trường cạnh tranh đã khá hoàn chỉnh. Bộ TT&TT Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quản lý về tần số, viễn thông, khoa học công nghệ với Bộ Viễn thông Myanmar.
 
Tại thị trường Việt Nam, khi một doanh nghiệp viễn thông mới ra đời, Chính phủ có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đó phát triển và những chính sách hỗ trợ này kéo dài ít nhất 3 năm, thông thường kéo dài 5 năm. Khi doanh nghiệp mới này giành được ít nhất 15% hoặc 20% thị phần, Chính phủ mới dừng các chính sách hỗ trợ.
 
Quyền Bộ trưởng đề nghị, trong trường hợp của Mytel, việc Chính phủ Myanmar đang xem xét bỏ các chính sách hỗ trợ Mytel chỉ sau 3 tháng hoạt động là không phù hợp.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Trung tướng Nyo Saw đã gửi tới Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lời chúc mừng ông ở cương vị công tác mới. Đồng thời, Trung tướng cho biết ông nhất trí với các quan điểm của Quyền Bộ trưởng về những vấn đề vừa nêu.
 
Trung tướng Nyo Saw đánh giá Công ty Mytel với những điểm khác biệt so với ba đối thủ cạnh tranh trên thị trường, với chiến lược kinh doanh được triển khai kỹ lưỡng, cẩn thận, chắc chắn sẽ thành công tại thị trường Myanmar. Trung tướng cũng khẳng định Myanmar sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ Mytel thành công.
 
Liên quan đến những đề xuất của Quyền Bộ trưởng về chia sẻ kinh nghiệm quản lý viễn thông, tần số, Trung tướng cho biết ông sẽ chuyển lời của Quyền Bộ trưởng tới Bộ trưởng Viễn thông Myanmar.
 
20180829-pg01-QBT.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với những lời chúc mừng của Trung tướng Nyo Saw đối với cá nhân ông. Quyền Bộ trưởng khẳng định, Chính phủ và Bộ TT&TT Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ Tập đoàn Viettel đầu tư vào Myanmar. Mytel là dự án thử nghiệm của Việt Nam đầu tư vào Myanmar, tiếp theo sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực viễn thông, CNTT, điện tử sẽ tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào đất nước này./.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top