Quy hoạch, phát triển và quản lý các cơ quan báo chí

Chủ nhật, 04/10/2015 19:03

Sáng ngày 2/10, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan báo chí, đơn vị liên quan về triển khai thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

img

 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, thời gian qua, báo chí Đồng Nai thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình. Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai và Đài PT-TH Đồng Nai đều đã tự chủ từ 50-100% kinh phí hoạt động.
 
Thứ trưởng cũng đã gợi mở một số vấn đề, trong đó Báo Đồng Nai có thể nghiên cứu tăng kỳ, tăng số lượng phát hành và ấn phẩm phụ. Nâng cấp trang điện tử của Báo thành Báo điện tử của tỉnh. Phần nào chưa tự chủ được, Báo có thể đề xuất cơ chế đặt hàng. Đối với Đài PT-TH Đồng Nai, sẽ xem xét để cấp cho đài thêm kênh về giao thông. Còn báo Lao động Đồng Nai, tỉnh nên xem xét, quyết định theo đặc thù.
 
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí, Đồng Nai là tỉnh đông công nhân nên vẫn cần thiết phải có tờ báo Lao động Đồng Nai. Phó chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị Trung ương nên quy hoạch lại các cơ quan đại diện báo trung ương tại địa phương.
 
Phương Hằng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top