Quảng Trị nối lại một số hoạt động nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19

Thứ ba, 26/10/2021 09:18

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng và điều chỉnh hoạt động các chốt kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào và đi qua địa bàn tỉnh, đồng thời cho phép nối lại một số hoạt động.

Khoi-phuc-tau-thuyen-di-lai-giua-cac-cang-ca-cua-2-tinh-Quang-Binh-va-Quang-Tri-sau-gan-2-thang-tam-dung-chong-dich.jpg

Khôi phục tàu thuyền đi lại giữa các cảng cá của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sau gần 2 tháng tạm dừng để chống dịch.

Tỉnh Quảng Trị tạm dừng hoạt động chốt kiểm tra y tế phía Bắc trên Quốc lộ 1A, địa phận xã Vĩnh Chấp và chốt kiểm tra y tế trên đường Hồ Chí Minh thuộc xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh. 3 chốt kiểm tra y tế còn lại là phía Nam Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế và chốt kiểm tra y tế tại ga Đông Hà được điều chỉnh giảm số lượng người trực.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế đối với người, phương tiện đến hoặc về tỉnh Quảng Trị; không dừng kiểm tra đối với người, phương tiện đi ngang qua địa phận tỉnh. Riêng đối với chốt kiểm tra y tế phía Nam trên Quốc lộ 1A thực hiện thêm nhiệm vụ tiếp nhận, hướng dẫn người dân di chuyển tự phát bằng phương tiện cá nhân khi tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao tại chốt.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng cho phép hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh đối với các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch từ 1 đến 3; khôi phục tàu thuyền đi lại giữa các cảng cá của 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sau gần 2 tháng tạm dừng chống dịch.

“UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản cấm tàu thuyền hoạt động từ ngày 26/8 cũng ít nhiều bị ảnh hưởng đến hiệu quả chuyến biển. Bây giờ, tỉnh có văn bản cho thông thương, hoạt động bình thường rồi. Bây giờ, đa số các tàu thuyền vào bán hàng hóa, lấy phí tổn đều phải tuân thủ theo quy định mới về cấp độ dịch vùng 1, 2, 3 và 4 của Bộ Y tế”, ông Lê Văn Sơn, Trưởng Ban quản lý cảng cá tỉnh Quảng Trị cho biết./.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top