Quảng Trị: Chuyển biến tích cực từ chuyển đổi số

Thứ hai, 19/09/2022 18:22

Nhiều lĩnh vực ở tỉnh Quảng Trị đã và đang có chuyển biến tích cực nhờ thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số.

20221101-ta28.png

Đến đầu tháng 5/2022, Sàn giao dịch thương mại điện tử Quảng Trị (quangtritrade.vn) đã có 43 gian hàng đăng ký tham gia với hơn 140 sản phẩm được trưng bày. Qua đó, giúp người tiêu dùng, nhất là khách du lịch dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm.

Chị Lê Thị Thu Phương (32 tuổi) du khách đến từ Hà Nội cho biết, chỉ cần truy cập vào địa chỉ quangtritrade.vn có thể tìm hiểu được đầy đủ thông tin về món ăn ưa thích là đặc sản Bún Hến Mai Xá ở làng Mai Xá, xã Gio Mai, huyện Gio Linh. Việc tìm thông tin trên quangtritrade.vn cũng rất nhanh, ngắn gọn, dễ hiểu và nhất là chính xác về địa chỉ cũng như các công đoạn làm ra món ăn nổi tiếng này.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị còn có sàn thương mại điện tử PostMart.vn (với trên 260 sản phẩm) và sàn thương mại điện tử VoSo.vn (có 320 sản phẩm) giúp kết nối giữa cơ sở sản xuất, đơn vị phân phối sản phẩm và người tiêu dùng nhanh chóng và chính xác.

Đối với chính quyền số, 100% đơn vị trong tỉnh đã có các trang thông tin điện tử cung cấp thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp; hệ thống văn phòng điện tử được triển khai đồng bộ 100%; gần 1.200 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Đặc biệt, Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) Quảng Trị đi vào hoạt động từ năm 2021 đã tích hợp các hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu như: Phản ánh hiện trường; thông tin báo chí, giáo dục, y tế; camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông. Qua đó, giúp lãnh đạo tỉnh có thông tin kịp thời để chỉ đạo và ra quyết định chính xác, hiệu quả. Trong phát triển xã hội số, tỷ lệ người sử dụng điện thoại di động trên địa bàn tỉnh đạt 80%, người sử dụng internet đạt 89%. Nhiều cơ quan, đơn vị đã xây dựng, tích hợp cơ sở dữ liệu vào hệ thống của Trung tâm Giám sát điều hành thông minh Quảng Trị.

Theo đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, để nâng cao hiệu quả chuyển đổi số, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh truyền thông về xây dựng chính quyền số và chuyển đổi số; hướng dẫn việc kết nối, chia sẻ dữ liệu người dùng chung giữa các ngành, lĩnh vực; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Giám sát điều hành thông minh Quảng Trị nhằm phục vụ công tác quản lý, điều hành; nâng cấp các trang thông tin điện tử của tỉnh và ban, ngành, địa phương; tăng cường ứng dụng chữ ký số trong chỉ đạo, điều hành tại cơ quan, đơn vị và trong gửi nhận văn bản điện tử./.

Nguyên Lý (TTXVN)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top