Quảng Ninh ứng dụng smartphone hỗ trợ phòng, chống dịch nCoV

Thứ ba, 04/02/2020 09:58

Tỉnh Quảng Ninh vừa bổ sung các thông tin về y tế trong ứng dụng Smart Quảng Ninh, đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đến người dân cách thức tải và cài đặt ứng dụng Smart Quảng Ninh, nhất là nội dung thông tin khuyến cáo liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). 100% cán bộ, công chức phải cài đặt phần mềm và hướng dẫn người thân trong gia đình cùng sử dụng.

20200104-m05.jpg
Một phần giao diện của ứng dụng Smart Quang Ninh
 
Tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị cần nhanh chóng hoàn thiện, bổ sung những khuyến cáo về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona vào trong tiện ích y tế thuộc ứng dụng Smart Quảng Ninh, để người dân tiếp cận và truy cập đầy đủ các thông tin về dịch thông qua thiết bị di động.
 
Trước diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và thực hiện chỉ đạo của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh và Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC bổ sung những khuyến cáo về dịch vào trong tiện ích y tế thuộc ứng dụng Smart Quảng Ninh.
 
Trong đó, bao gồm các nội dung thông tin liên quan đến diễn biến dịch bệnh, hướng dẫn cách phòng, tránh; chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và ngành y tế.
 
Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc với nhà cung cấp mạng xã hội Zalo và các nhà mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh gửi tin nhắn đến người dân hướng dẫn cách thức tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng Smart Quảng Ninh.
 
Ngay sau khi triển khai, ứng dụng này được đông đảo người dân Quảng Ninh đón nhận và sử dụng. Theo thống kê, đã có hơn 4.200 lượt tải và cài đặt ứng dụng. Riêng trong hơn 24 giờ qua đã có hơn 2.500 lượt tải và cài đặt ứng dụng. Hiện tỷ lệ người dân tải ứng dụng tiếp tục tăng nhanh.
 
Được biết Smart Quảng Ninh là ứng dụng phần mềm nằm trong mô hình Trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh; Qua đó kết nối người dân và chính quyền nhanh chóng, thuận tiện; cung cấp thông tin chính thống của tỉnh đến người dân, tích hợp các tiện ích công hỗ trợ hành chính cũng như những tiện ích phát triển văn hóa - xã hội trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục..
 
Quang Thọ
Từ khoá:
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top