Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội Internet

Thứ tư, 29/07/2015 08:01

Sáng ngày 28/7/2015, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, thông qua sự tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Quảng Ngãi phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tổ chức khai mạc Ngày hội Internet.

img

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Chương trình Ngày hội Internet là một trong những nội dung của dự án “Thí điểm nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ không hoàn lại với mục đích góp phần nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và Điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới. Tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở vùng đặc biệt khó khăn sẽ có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả và bền vững với CNTT và được hưởng những lợi ích về kinh tế - xã hội mà việc tiếp cận với CNTT mang lại.
 
img
 
Giáo viên hướng dẫn các em học sinh truy cập Internet

Ngày hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, học sinh đến tìm hiểu, khai thác thông tin. Tại ngày hội, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã diễn ra như: trò chơi tìm hiểu kiến thức về  Internet, máy tính; thi đánh máy nhanh, tạo tài khoản email… Kết quả của dự án đã góp phần tích cực trong việc thu hút và hỗ trợ người dân sử dụng máy tính, Internet, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, sản xuất; giúp người dân nghèo có cơ hội được tiếp cận bình đẳng, hiệu quả với công nghệ thông tin, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi là 1 trong 40 tỉnh được tài trợ thực hiện dự án phòng truy cập Internet công cộng miễn phí tại 39 điểm thư viện từ xã đến tỉnh với hàng trăm máy tính. Trong đó, có nhiều điểm ở vùng xa, vùng khó khăn như: Minh Long, Sơn Tây, Sơn Hà, huyện đảo Lý Sơn… Tại mỗi điểm còn được trang bị 1 máy in và các phụ kiện.
 
 
Cao Bá Lâm (Sở TT&TT Quảng Ngãi)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top