Quảng Ngãi: Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ thông tin cơ sở

Thứ hai, 12/10/2020 09:45

Quang-Ngai.jpg

Sáng 6/10/2020, tại tỉnh Quảng Ngãi, Cục Thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020.
 
Mục đích của hội nghị tập huấn này nhằm giúp đội ngũ làm công tác thông tin ở cơ sở có thêm kiến thức để thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến người dân, giúp họ nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người, về cách phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không khói thuốc lá.
 
Tại hội nghị, hơn 120 cán bộ phòng văn hóa – thông tin cấp huyện, các đài truyền thanh – truyền hình cấp huyện và đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn ở Quảng Ngãi, đã được truyền đạt những nội dung về: Các giải pháp quan trọng phòng, chống tác hại của thuốc lá; Cách lựa chọn và khai thác thông tin; Cách xây dựng bản tin hiện đại đối với cán bộ phụ trách đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã trong công tác thông tin tuyên truyền nói chung, tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá nói riêng.
 
Đại diện Cục Thông tin cơ sở lưu ý: Theo điều tra Toàn cầu về sử dụng thuốc lá, Việt Nam đang nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Hàng năm có trên 40.000 người Việt Nam tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Người Việt phải chi 31.000 tỷ đồng/năm cho việc mua thuốc lá. Chi phí điều trị mới chỉ cho 5 nhóm bệnh trong tổng số 25 bệnh do thuốc lá gây ra là 24.000 tỷ đồng/năm.
 
Do đó, việc thông tin tuyên truyền về tận cơ sở để người dân có thể hiểu rõ những tác hại thật sự của thuốc lá, hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, cũng như lợi ích của môi trường không có thuốc lá rất cần thiết.
 
Thực tế những năm gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành, địa phương triển khai hàng loạt hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên hệ thống thông tin cơ sở.
Hà Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top