Quảng Ngãi: Họp báo hội thi văn hoá thể thao các trường Phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc lần thứ VI năm 2010

Thứ tư, 04/08/2010 08:41

Chiều 3/8, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo để cung cấp cho các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung kế hoạch của Hội thi văn hoá thể thao các trường phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc lần thứ VI năm 2010. Tham dự có ông Nguyễn Đình Mạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên - Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

img

Hội thi Văn hoá - Thể thao các trường phổ thông dân tộc nội trú được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Hội thi lần này được tổ chức trong thời gian 10 ngày (từ ngày 05/8-15/8) tại thành phố Quảng Ngãi. Hội thi được khai mạc vào ngày 7/8 tại Sân vận động TP Quảng Ngãi và bế mạc vào ngày 14/8 tại Nhà thi đấu Diên Hồng.

Hiện nay, cả nước có 294 trường phổ thông dân tộc nội trú (trong đó có 6 trường trực thuộc Bộ, 49 trường thuộc tỉnh, 239 trường thuộc huyện) với 70.000 học sinh được hưởng học bổng chính sách. Tại hội thi Văn hoá - Thể thao năm nay, có 54 đoàn với trên 3000 VĐV tham gia và tranh tài ở ba phần thi gồm: văn hoá, văn nghệ và thể thao. Ở nội dung thi văn hoá, thí sinh sẽ thi các môn: Văn, Toán, Tiếng Việt, mỗi đoàn cử 12 thí sinh là học sinh giỏi đang học lớp 10, 11 tham dự (mỗi lớp, mỗi môn chỉ được dự thi 2 học sinh và học sinh lớp 11 không được thi ở lớp 10), nội dung thi là những kiến thức cơ bản của các môn đã học (thời gian thi 150 phút/môn); Nội dung thi văn nghệ, học sinh thanh lịch: Đối với thi văn nghệ các thí sinh có thể thi đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (bằng tiếng Việt, tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài nhưng phải có phần dịch sang lời Việt) gắn với chủ đề tình cảm, trách nhiệm học sinh với mái trường, tình yêu quê hương, đất nước, với Đảng, với Bác Hồ; Đối với nội dung thi thanh lịch, mỗi đoàn cử 02 học sinh (nam cao 1,65m trở lên, nữ cao 1,55m trở lên) dự thi 3 phần: phần thi trang phục dân tộc, tự chọn và năng khiếu. Ở phần thi thể thao, các thí sinh sẽ tranh tài ở 11 môn: Điền kinh, kéo co, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, bóng đá mini, bóng chuyền mini, bóng rổ, đẩy gậy...

Đặc biệt Hội thi lần này, lần đầu tiên, Hội nghị Hiệu trưởng các trường phổ thông dân tộc nội trú được tổ chức nhằm tổng kết đánh giá và trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú. Kết thúc hội thi Ban tổ chức sẽ tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại với những hoạt động mang đậm bản sắc văn hoá của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó, chia sẻ kinh nghiệm và tuyên truyền về giáo dục truyền thống, từ đó giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Tại cuộc họp báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí và Ban tổ chức đã trao đổi thông tin cụ thể về những nội dung liên quan đến công tác tổ chức và chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất sẵn sàng đảm bảo cho suốt quá trình diễn ra hội thi.

Sở TT&TT Quảng Ngãi
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top