Quảng Ngãi bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng

Chủ nhật, 30/07/2023 14:54

Ngày 14/7, tại huyện Mộ Đức, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng các cấp trên địa bàn tỉnh.

vna-potal-quang-ngai-hieu-qua-to-cong-nghe-so-cong-dong-stand.jpg

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi Trần Thanh Trường đánh giá, Quảng Ngãi là điểm sáng trong việc thành lập tổ công nghệ số cộng đồng đến từng thôn, xã.

Sau 1 năm Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn triển khai tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã thành lập được 1.141 tổ công nghệ số cộng đồng với sự tham gia của hơn 7.512 thành viên.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thành lập 100% các tổ công nghệ số cộng đồng ở 3 cấp, với 13 tổ công nghệ số cộng đồng cấp huyện, thị xã, thành phố; 173 tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, phường, thị trấn và 954 tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn, bản, tổ dân phố. Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thành lập và ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng cấp Tỉnh đoàn với 22 thành viên.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi còn chú trọng công tác công tác đào tạo, tập huấn về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng thông qua việc triển khai hiệu quả nhiều đợt tập huấn về chuyển đổi số cho hơn 58.100 lượt người tham gia.

Điển hình, trong dịp hè 2022, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phong trào chuyển đổi số đến hơn 400 điểm cầu trong toàn tỉnh với sự tham gia của hơn 14.000 giáo viên. Đây là sáng kiến mới của tỉnh Quảng Ngãi trong việc nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, triển khai nhân rộng tập huấn nhận thức về chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến cho 39.000 học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi Trần Thanh Trường, muốn chuyển đổi số thành công thì người dân phải có kỹ năng số. Vì vậy, vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng rất quan trọng, là thành tố đóng góp rất lớn vào sự thành công trong công tác chuyển đổi số của tỉnh.

Tại tọa đàm, đại diện ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã và các tổ công nghệ số cộng đồng các cấp trong tỉnh trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay; thảo luận phân tích những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm sau 1 năm hoạt động. Từ đó, đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng.

Trong đó, các tham luận đều nhấn mạnh đến vai trò của người đứng đầu trong lộ trình chuyển đổi số, kinh nghiệm trong việc phát triển công dân số, nâng cao kỹ năng số cho người dân như: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số, dịch vụ số do cơ quan nhà nước cung cấp, thanh toán không dùng tiền mặt…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top