Quảng Nam: Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho cán bộ lãnh đạo cấp xã

Thứ tư, 30/08/2017 15:18

Sáng 29/8/2017, Sở TT&TT Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2017 cho các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

20170830-m016.jpg
 Phó Giám đốc Sở TT&TT Võ Văn Thơ phát biểu khai mạc hội nghị
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Võ Văn Thơ – Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh: Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, mà trực tiếp là người đứng đầu. Vì vậy, đòi hỏi người đứng đầu phải nắm chắc những văn bản quy phạm pháp luật về báo chí, kỹ năng tiếp xúc và cung cấp thông tin cho báo chí. Thông qua lớp tập huấn lần này nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí cũng như những quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Qua đó, góp phần đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh quê hương, con người, văn hóa của tỉnh, của từng địa phương đến đông đảo các tầng lớp nhân dân  cả nước và thế giới; đồng thời góp phần thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư và giao lưu văn hóa…
 
20170830-m017.jpg
 Nhà báo Lê Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT truyền đạt những kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại hội nghị
 
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe Nhà báo Lê Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT truyền đạt những kỹ năng phát ngôn cho người phát ngôn của các cơ quan hành chính nhà nước, như: Kỹ năng quan hệ, tiếp xúc với báo chí; Kỹ năng trả lời phỏng vấn báo chí; Cách xử lý một số tình huống đặc biệt trong phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí; Quy trình tổ chức họp báo (tổ chức sự kiện) và cách viết thông cáo báo chí; Giải pháp phòng ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông tại địa phương, cơ quan, đơn vị; Phương pháp, cách thức phản hồi thông tin báo chí đăng tải sai lệch, thiếu khách quan về địa phương, cơ quan, đơn vị đến các cơ quan báo chí và cơ quan quản lý nhà nước về báo chí.
 
Ngoài ra, hội nghị cũng được nghe Nhà báo Lê Nghiêm hướng dẫn về hoạt động truyền thông và PR của cơ quan nhà nước; giới thiệu và hướng dẫn các văn bản Luật, Nghị định, Quyết định, Chỉ thị liên quan tới quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí và cải chính trên báo chí. Đồng thời cùng nhau trao đổi, thảo luận và đề xuất những vấn đề thực tiễn liên quan đến cung cấp thông tin cho báo chí tại địa phương./.
 
 
Sở TT&TT Quảng Nam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top