Quảng Nam phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40

Thứ năm, 16/12/2010 09:59

Sáng 15/12/2010, tại Bưu điện tỉnh Quảng Nam, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bưu điện Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40.

img
Em Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 10/1 Trường PTTH Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam đã đạt giải Ba quốc gia cuộc thi lần thứ 39 - 2010.

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với UNESCO tổ chức từ năm 1971, dành cho các em từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10), Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư này từ năm 1987 và đã giành được nhiều giải thưởng. Đây là sự kiện văn hóa có nhiều ý nghĩa xã hội, nhân văn, nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong giới học sinh các trường phổ thông; góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc; là dịp để các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Đặc biệt, trong Cuộc thi lần thứ 39 (năm 2010), em Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 10/1 Trường PTTH Khâm Đức, Phước Sơn, Quảng Nam đã đạt giải Ba quốc gia.

Năm 2011 được Liên Hợp Quốc chọn là Năm quốc tế về rừng, vì vậy đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 với chủ đề: “Hãy tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó, để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng”. Chủ đề cuộc thi lần này hướng các em trình bày suy nghĩ và chính kiến của mình đối với việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cả cộng đồng trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Đây là chủ đề hay, đề cập đến vấn đề nóng đang được cả thế giới và Việt Nam, trong đó tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm.

Trong những năm gần đây, cả nhân loại luôn chứng kiến và gánh chịu nhiều tổn thất to lớn từ những thảm họa do thiên tai gây ra. Thiệt hại cả về vật chất lẫn tính mạng con người, hàng năm Ngân sách Nhà nước phải chi trả nguồn kinh phí rất lớn để khắc phục hậu quả. Song, nỗi đau về tinh thần thì không thể nguôi ngoai. Biết bao gia đình mất nhà cửa, bao trẻ em không còn nơi nương tựa mà nguyên nhân sâu xa chính là do ý thức của con người trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Hơn thế nữa, tình trạng chặt, đốt, phá rừng vẫn thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái. Đã đến lúc chúng ta cần chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ rừng bằng những việc làm nhỏ nhất có thể cứu lấy tài nguyên môi trường cũng như cứu lấy chính cuộc sống của chúng ta.

Ban Tổ chức cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40 tỉnh Quảng Nam tin tưởng rằng, tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần này sẽ là cơ hội tố để các em thiếu nhi cả nước hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, từ đó các em bằng những việc làm cụ thể, góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ tài nguyên - thiên nhiên mà chúng ta đang sống, thông qua những bức thư ấn tượng, thể hiện nhiều tính sáng tạo và có tính nhân văn của các em.

Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, Ông Hồ Quang Bửu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã tuyên bố phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 dành cho các em học sinh trong toàn tỉnh.

Ban biên tập Cổng TTĐT Quảng Nam
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top