Quảng Nam: Khai mạc triển lãm bản đồ về Hoàng Sa và Trường Sa tại huyện Hiệp Đức

Thứ sáu, 25/05/2018 09:55

Sáng 23/5, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với UBND huyện Hiệp Đức tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên thường vụ, Phó Chính ủy Lữ đoàn 161, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân; đồng chí Bạch Như Nguyện - Phó Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung - Tây Nguyên; đồng chí Võ Văn Thơ- Phó Giám đốc Sở thông tin và truyền thông Quảng Nam– Phó trưởng Ban tổ chức triển lãm; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh và huyện Hiệp Đức.

20180525-m01.jpg
 
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thơ - Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Nam, Phó trưởng Ban tổ chức triển lãm cho biết: Bộ bản đồ và tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” bao gồm các tư liệu bản đồ, văn bản, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý và bảo vệ, và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong hơn 400 năm qua theo đúng với luật pháp quốc tế. Qua các nội dung, hình ảnh tư liệu thể hiện tại triển lãm, một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; giúp bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc, hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông và trong khu vực để phát triển đất nước.

20180525-m02.jpg
 
Các đại biểu, đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
 
Triển lãm là dịp để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc và thông qua đây, chúng ta nhớ ơn các thế hệ người Việt Nam đã đổ mồ hôi và xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đồng thời cũng khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ tiên để lại.
 
Triển lãm diễn ra 03 ngày từ ngày 23/5 đến hết ngày 25/5/2018  tại Nhà văn hóa - Thể thao huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
 
Thùy Dung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top