Quảng Nam: Điều hành quản lý nhà nước qua mạng

Thứ sáu, 14/06/2013 09:59

Từ giữa tháng 6/2013, phần mềm điều hành tác nghiệp Q-Office sẽ được nhân rộng tại các cơ quan quản lý nhà nước trong toàn tỉnh Quảng Nam.

img

Q-Office được triển khai đến các cơ quan nhà nước tại Quảng Nam.

Theo đại diện Sở TT&TT Quảng Nam, nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản lý và lưu trữ hồ sơ tại các cơ quan nhà nước thông qua môi trường Internet, đảm bảo đến năm 2020 đạt 100% các sở, ban, ngành, huyện, TP trên địa bàn ứng dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành hoạt động chuyên môn (từng bước mở rộng đến các xã, phường, thị trấn), UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật “Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phần mềm điều hành tác nghiệp Q-Office trên địa bàn Quảng Nam" với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Dự án do Sở TT&TT Quảng Nam làm chủ đầu tư, được triển khai từ 2013 - 2015 tại 60 sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh, trong đó mỗi năm sẽ triển khai sử dụng phần mềm Q-Office tại 20 đơn vị. Dự kiến từ giữa tháng 6/2013, phần mềm Q-Office được nhân rộng tại các cơ quan quản lý nhà nước trong toàn tỉnh.
 
Phần mềm Q-Office do Trung tâm CNTT và Truyền thông (Sở TT&TT Quảng Nam) xây dựng và phát triển bằng công nghệ mã nguồn mở. Phần mềm không chỉ giúp giảm tỉ lệ vi phạm bản quyền, tiết kiệm chi phí mua sắm phần mềm, mà còn có ưu điểm là phát triển nhanh chóng, không phụ thuộc vào nhà sản xuất và chủ động trong việc tùy biến sản phẩm. Hơn nữa, phần mềm được phát triển trên nền ứng dụng web nên có thể sử dụng hệ thống công nghệ sẵn có và không cần trang bị thêm bất kỳ thiết bị nào, cho phép người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi. 
Phần mềm Q-Office cho phép người sử dụng được nhìn thấy và làm việc trên những module chương trình theo chức danh nhất định, với các tính năng chính như: Quản lý văn bản đến, văn bản đi, văn bản nội bộ; Quản lý giao việc; Hồ sơ công việc; Báo cáo thống kê…  
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top