Quảng Bình: Triển lãm ảnh biển đảo quê hương

Thứ hai, 23/06/2014 08:32

Sáng 20/6/2014 tại công viên Tượng đài Mẹ Suốt (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Biển đảo quê hương.

img

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu khai mạc triển lãm

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2014), thể hiện tấm lòng của những người làm báo, những nghệ sỹ nhiếp ảnh Quảng Bình hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh gồm 143 bức ảnh được tuyển chọn trong số hàng nghìn bức ảnh của các tác giả là phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Quảng Bình, phóng viên báo Quảng Bình và các nghệ sỹ nhiếp ảnh Quảng Bình đã từng đến các đảo tại quần đảo Trường Sa, các đảo và vùng biển của Việt Nam.
 
img
 
Bà con ngư dân đến xem triển lãm

Triển lãm ảnh “Biển đảo quê hương” được sắp xếp theo ba chủ đề chính:

“Sức sống Trường Sa” - là bộ ảnh phản ánh chân thực, sinh động đời sống của bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa. Đặc biệt lần đầu tiên, triển lãm công bố một cách có hệ thống hình ảnh của một trong những đảo ở quần đảo Trường Sa, đó là đảo chìm Đá Nam qua quá trình phát triển và trưởng thành, từ một bãi cạn nay trở thành một đảo nhỏ thân yêu của Tổ quốc.

Bộ ảnh về cây bàng vuông được chụp ở ba thời điểm khác nhau từ lúc cây xanh lá đến khi ra hoa kết trái... toát lên sức sống mãnh liệt của loại cây đặc biệt này ở Trường Sa.

 “Hậu phương của người lính biển” là bộ ảnh phản ánh hoạt động của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Quảng Bình hướng về Trường Sa và biển đảo thân yêu, quan tâm, chăm lo hậu phương, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và các đảo của Tổ quốc những hình ảnh về phút chia tay đầy bịn rịn và lưu luyến giữa một nữ ca sỹ lần đầu ra thăm đảo với một chiến sỹ trên đảo Trường Sa lớn; hay ánh mắt đầy tự hào của người mẹ khi nhắc đến sự hy sinh anh dũng của người con trai để bảo vệ đảo Cô Lin năm 1988...

“Bình yên trên biển quê hương” là bộ ảnh về nghề biển tỉnh Quảng Bình với những người ngư dân ngày đêm bám biển xa biển gần, đóng những con tàu lớn vươn khơi...

Đặc biệt, người xem được chứng kiến một cách có hệ thống về hoạt động khai thác hải sản của ngư dân trên biển thông qua bộ ảnh mà tác giả Xuân Trường đã dày công đi cùng ngư dân trong nhiều chuyến biển. Tuy nghề biển còn nhiều khó khăn và hiểm nguy nhưng qua bộ ảnh của các nhà báo và nghệ sỹ nhiếp ảnh đã toát lên sự sinh động, tươi vui và tràn đầy sự tự tin, yêu nghề trong hành trình bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của ngư dân Quảng Bình.

Triển lãm ảnh “Biển đảo Quê hương” sẽ diễn ra từ ngày 20 -22/6/2014, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thu hút hàng nghìn người dân từ già, trẻ nhỏ, công nhân lao động, cán bộ công nhân viên chức đến xem với tình cảm ngưỡng mộ và hướng về biển đảo thiêng liêng của tổ quốc./.
 
Thu Lan - Sở TT&TT Quảng Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top