Quảng Bình: Tọa đàm nâng cao văn hóa đọc trong nhân dân

Thứ sáu, 24/04/2015 14:30

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2, sáng ngày 15/4/2015, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã tổ chức tọa đàm Nâng cao văn hóa đọc trong nhân dân. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

img

 Toàn cảnh Hội nghị

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất  bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.
 
Các bài tham luận tại buổi tọa đàm của các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ đã khẳng định tầm quan trọng của sách trong cuộc sống hằng ngày. Sách không những là nguồn tri thức vô tận của nhân loại, là kho tàng quý giá ghi lại lịch sử loài người mà còn là nơi giúp con người hoàn thiện nhân cách. Sách quý như người bạn đồng hành trong cuộc sống của mỗi người. 
 
Tuy vậy, thực tế hiện nay, khi cuộc sống ngày một phát triển, khoa học kỹ thuật tiến bộ thì một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang quay lưng lại với sách. Các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu cũng đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với việc đọc sách, những trăn trở để giúp phong trào đọc sách trong nhân dân phát triển.
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận Sở Thông tin và Truyền thông và các sở, ngành, đơn vị, cá nhân liên quan trong công tác xây dựng phong trào đọc sách trong nhân dân. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn phong trào đọc sách sẽ tiếp tục được triển khai, nhân rộng nhằm đem nguồn tri thức đến với mọi tầng lớp nhân dân trong tương lai.
 
Lam Thủy - Sở TT&TT Quảng Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top