Quảng Bình lắp wifi miễn phí tại 12 điểm du lịch

Thứ tư, 09/05/2018 13:52

Ngày 8-5, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa tổ chức đoàn khảo sát để lắp đặt wifi miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn.

 dcbfc66e343ebea1acb0f42c4ed977d4.jpg

Bãi biển Đá Nhảy (Quảng Bình) sẽ có wifi miễn phí phục vụ du khách

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ lắp đặt 12 điểm phát wifi miễn phí tại các khu du lịch: Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, Bãi biển Đá Nhảy, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chùa Hoằng Phúc, Đền Công chúa Liễu Hạnh, Làng biển Cảnh Dương và một số điểm dừng chân của khách du lịch như: Quảng trường biển Bảo Ninh, Tượng đài Mẹ Suốt, Khu chứng tích chiến tranh nhà thờ Tam Tòa…
 
Hệ thống internet không dây tốc độ cao này có tính năng mở rộng đến hàng trăm điểm phát mà không yêu cầu thêm chi phí đầu tư hệ thống trung tâm. Tốc độ đường truyền tối đa cho mỗi điểm là 60Mbps, bán kính phủ sóng tốt nhất tại một điểm là 150m; hiệu năng sử dụng đồng thời 350 người/điểm và phục vụ khoảng 500 người trở lên. Các điểm phát sóng wifi miễn phí sẽ do Viettel Quảng Bình cung cấp dịch vụ, Sở Thông tin và Truyền thông quản lý, giám sát chất lượng.
 
 
Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình Hoàng Việt Hùng, việc lắp đặt hệ thống wifi không dây tốc độ cao này được thực hiện dưới hình thức xã hội hóa, nhằm mang đến sự tiện ích cho du khách và người dân địa phương khi đến tham quan, thăm viếng các điểm du lịch sinh thái và du lịch tâm linh tại Quảng Bình. Việc triển khai lắp 12 điểm wifi miễn phí được thực hiện ngay trong trong mùa du lịch năm 2018.
 
 
Hương Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top