Quảng Bình: Hỗ trợ miễn phí đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo và hộ cận nghèo

Thứ năm, 08/08/2019 09:05

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện khảo sát, thống kê số liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ để hỗ trợ miễn phí đầu thu truyền hình số vệ tinh.

20190808-l1.jpg

Hộ nghèo được nhận đầu thu hỗ trợ của nhà nước. Ảnh: Ictnews

Theo số liệu thống kê của Sở TT&TT Quảng Bình: Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 30.161 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đầu thu truyền hình số xem chương trình truyền hình từ các kênh phát sóng trên 5 kênh chuẩn HD và 5 kênh chuẩn SD. Trong đó, có 4.509 hộ đề nghị hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất và 25.652 hộ đề nghị hỗ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh.
 
Các hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trong vùng ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ miễn phí 01 bộ đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 hoặc 1 đầu thu vệ tinh kèm theo phụ kiện và lắp đặt; điều kiện được hỗ trợ là các hộ nghèo, hộ cận nghèo có Tivi đang thu xem truyền hình tương tự của Đài PTTH Quảng Bình và chưa sử dụng bất kỳ một phương thức truyền hình nào.
 
Được biết, Đài TT&TH Quảng Bình đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam, triển khai lắp đặt máy phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 công suất 2KW, phát sóng 10 kênh chương trình miễn phí HD và SD.
Theo Báo Dân sinh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top