Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III

Thứ tư, 23/05/2018 13:42

Ngày 23/5/2018, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III. Tới dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Phan Tâm, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên Bộ TT&TT.

20182305-ta1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI được tổ chức thành công và đã ban hành các văn kiện quan trọng xác định các nhiệm vụ trọng tâm và phương hướng cho hoạt động đoàn. Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III được tổ chức trong tháng 10/2017; và Đại hội Đoàn Bộ TT&TT lần thứ IV được tổ chức trong tháng 8/2017.

Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022 là kết tinh của các văn kiện, thể hiện trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của tổ chức đoàn các cấp và toàn thể đoàn viên, thanh niên.
 
Phát biểu tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định: Việc học tập, quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đoàn đến đội ngũ cán bộ, đoàn viên ưu tú là sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng đối với hệ thống chính trị nói chung và tổ chức Đoàn nói riêng. Đây chính là tiền đề vững chắc bảo đảm cho sự thành công trong tổ chức thực hiện Nghị quyết, triển khai Nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động của các đoàn viên thanh niên.
 
Thứ trưởng cho biết: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định rõ mục tiêu của nhiệm kỳ 2017-2022 là: Xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn lên. Phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng, đây cũng chính là những kỳ vọng của Đảng ủy Bộ TT&TT đối với thế hệ tuổi trẻ Bộ TT&TT trong thời kỳ mới hiện nay.
 
20182305-ta2.jpg
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Nhân dịp này, Thứ trưởng biểu dương và chúc mừng 3 đồng chí thuộc Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT vừa nhận được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, bao gồm: đồng chí Nguyễn Anh Cương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Viễn thông; đồng chí Phí Thị Linh Linh – Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; đồng chí Nguyễn Thắng Hải An – Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 
Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao các hoạt động chính trị, chuyên môn thiết thực mà  Ban Chấp hành Đoàn Bộ tổ chức trong thời gian gần. Đặc biệt là việc tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết rất thiết thực, ý nghĩa và kịp thời.
 
“Tôi mong rằng Hội nghị sẽ giúp các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.” – Thứ trưởng bày tỏ.
 
Thứ trưởng đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Bộ cần tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu để từ hoạt động này lan tỏa, tạo ra các sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ toàn Bộ, thúc đẩy các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết trong nội dung và nhiệm vụ công tác; gắn việc học tập, quán triệt Nghị quyết với xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ở các cơ sở đoàn.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu, đoàn viên các cơ sở Đoàn đã được lắng nghe phổ biến của đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III và lắng nghe đồng chí Lê Quang Tự Do chia sẻ về vấn đề thông tin xấu độc trên mạng xã hội./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top