Quân chủng Hải quân phối hợp với báo chí tuyên truyền chủ quyền biển đảo

Thứ tư, 28/04/2021 14:59

Ngày 19/3, tại thành phố Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức gặp mặt cán bộ, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

haiquan.jpg

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân chụp ảnh cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Về phía Đài TNVN có ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN tham dự hội nghị.

Trong một năm qua, dù tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu được các đơn vị trong toàn quân chủng thực hiện đạt kết quả tốt góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo và môi trường hòa bình trên biển. 

Quân chủng Hải quân đặt mục tiêu phấn đấu năm 2025 cơ bản xây dựng quân chủng hiện đại; đến năm 2030 xây dựng quân chủng hiện đại. Để đạt được mục tiêu này, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân cho biết: "Quân chủng hiện đại phải có con người hiện đại, tiếp tục quan tâm, thu hút nguồn lực, đào tạo con người, cán bộ hiện đại. Thứ hai, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến đầu tư vũ khí, trang bị cho Hải quân;  nhanh chóng để huấn luyện làm chủ vũ khí. Thứ ba, Đảng ủy quân chung quan tâm chỉ đạo nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các vũ khí đặc chủng cho quân chủng hiện đại, để  góp phần từng bước quân đội làm chủ sản xuất các vũ khí trang bị trong điều kiện chiến tranh mới".

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân mong muốn tiếp tục được phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển, đảo, nhất là quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các lực lượng Hải quân và các đơn vị đóng quân trên các đảo, nhà giàn, các đài trạm rađa, kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân đã trả lời các phóng viên báo chí các câu hỏi liên quan đến một số kết quả làm chủ vũ khí, trang khí tài mới; những nhiệm vụ đặt ra cho quân chủng trong thực hiện chiến lược biển Việt Nam.../.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top