PTIT tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: Công nghệ trong kỷ nguyên số

Thứ ba, 30/08/2022 06:12

Ngày 15/8/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Công nghệ trong kỷ nguyên số”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện. Tham dự hội thảo có, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện; bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh, Qualcomm Vietnam và các chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm.

20220818-ta01.jpg

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Với chủ đề “Công nghệ trong kỷ nguyên số’, Hội thảo kỳ vọng sẽ đem đến cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các thầy cô và các em sinh viên những góc nhìn mở rộng và chuyên sâu về xu hướng công nghệ toàn cầu, đặc biệt là các công nghệ của Tập đoàn Qualcomm trong kỷ nguyên số. Học viện hy vọng rằng Hội thảo này sẽ góp phần quan trọng cho Học viện thực thi chiến lược phát triển của mình. Học viện cũng hy vọng sự kiện sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất, góp phần giúp cộng đồng các chuyên gia công nghệ, chuyên gia nghiên cứu và sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

20220818-ta02.jpg

Bà Nguyễn Thanh Thảo Giám đốc Phát triển kinh doanh Qualcomm Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh Qualcomm Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số cùng với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ 5G, IoT, AI và điện toán đám mây, Qualcomm mong muốn thông qua hoạt này thúc đẩy các ý tưởng về đổi mới sáng tạo, góp phần nhanh chóng đưa Việt Nam thành cường quốc công nghệ không chỉ ở Châu Á mà vươn ra cả thế giới. Việc hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn này, cụ thể thời gian vừa qua, Qualcomm đã đồng hành và hỗ trợ nghiên cứu cho 4 dự án nghiên cứu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong các lĩnh vực về 5G, AI trí tuệ nhân tạo, IoT Internet vạn vật, UAV hệ thống máy bay không người lái”. Đồng thời, Giám đốc Phát triển kinh doanh Qualcomm Việt Nam cũng chia sẻ: sự kiện hôm nay trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập trường, đây là sự kiện rất ý nghĩa để chúng tôi có cơ hội mang đến và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên Học viện về xu hướng công nghệ trong kỷ nguyên số. Tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo nhà trường đã không ngừng chinh phục tầm nhìn sứ mệnh của mình để đưa Học viện phát triển như ngày hôm nay, Học viện đã đào tạo ra nhiều thế hệ kỹ sư cũng như nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cho xã hội, góp phần đưa Việt Nam phát triển thành cường quốc công nghệ trên thế giới”.

20220818-ta03.jpg

PGS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo – Trưởng khoa Viễn thông 2, Học viện cơ sở tại Tp Hồ Chí Minh báo cáo tại Hội thảo

20220818-ta04.jpg

Ông Hoàng Hùng Hải – Chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm và các giảng viên của Học viện đã giới thiệu các chuyên đề: “Giới thiệu về xu hướng công nghệ toàn cầu nói chung và các công nghệ hàng đầu của Tập đoàn Qualcomm”, các chuyên gia đã chia sẻ về các chuyên đề “Các công nghệ của Qualcomm trong kỷ nguyên số”; “Xu hướng nghiên cứu các công nghệ viễn thông thế hệ mới”; “Hạ tầng mạng viễn thông trong công tác chuyển đổi số”; “Định hướng nghiên cứu của ngành Viễn thông và các dự án hợp tác với Tập đoàn Qualcomm”. Bên cạnh đó, các sinh viên, giảng viên, đại diện các nhóm nghiên cứu của Học viện tham dự hội thảo có thể trao đổi, giao lưu với các chuyên gia khoa học công nghệ hàng đầu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước….

GG
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top