PTIT hợp tác với Samsung Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực phát triển di động, mạng viễn thông

Thứ năm, 08/12/2022 21:51

Ngày 8/12, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Electronics Việt Nam đã ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm tạo điều kiện phát huy nguồn nhân lực cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp cũng như phát triển giáo dục. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tham dự và chứng kiến lễ ký kết.

20221208-ta6.jpg

Lễ ký kết gia hạn Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Samsung Electronics Việt Nam

Theo đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung Việt Nam) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ hợp tác triển khai Chương trình đào tạo "Samsung Talent Program" tập trung bồi dưỡng sinh viên ưu tú trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển di động, mạng viễn thông.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những thành công mà hai bên đã đạt được trong các giai đoạn hợp tác vừa qua và mong rằng sự hợp tác trong giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Thứ trưởng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được biết trong gần 10 năm qua, khoảng 100 sinh viên PTIT đã nhận được học bổng của Tập đoàn Samsung, 2.500 sinh viên đã tham dự hơn 50 khóa đào tạo về thuật toán ứng dụng. Đây là kết quả đáng ghi nhận và cũng đóng góp rất tích cực cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Việt Nam.”

Thành công của thỏa thuận này cũng như thành công của Samsung Việt Nam trong giai đoạn qua đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy việc hai nước quyết định nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện.

Nguồn nhân lực ICT dồi dào và chất lượng cao là sự đảm bảo lâu dài và vững chắc cho sự phát triển  Bộ TT&TT đề nghị Học viện và Samsung coi việc kí ra hạn thoả thuận hôm nay chỉ là bước đi dầu tiên tiếp tục làm sâu sắc rộng mở quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, là bước đi đầu tiên trong việc hiện thực hoá tầm nhìn của Samsung trong cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng PTIT và Samsung tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực ICT tại Việt Nam và mong rằng sự hợp tác trong giai đoạn tiếp theo ngày càng được mở rộng.

20221208-ta8.jpg

Toàn cảnh Lễ kí kết

Tại lễ kí kết, đại diện của Samsung Việt Nam đã công nhận năng lực của PTIT trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT. Nguồn nhân lực ưu tú của PTIT làm việc tại Samsung thông qua chương trình hợp tác giữa hai bên cũng là một trong những nhân tố góp phần cho sự phát triển của Samsung tại Việt Nam.

"Tôi hy vọng thời gian tới, thông qua thỏa thuận hợp tác này sẽ có thêm nhiều sinh viên ưu tú của Học viện tốt nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của Samsung nói riêng và của Việt Nam nói chung", đại diện Samsung chia sẻ.

Samsung Việt Nam cũng cam kết nỗ lực mang đến nhiều cơ hội cho các sinh viên tốt nghiệp của PTIT điều kiện làm việc tốt tại Samsung Việt Nam, đồng thời cũng cam kết sẽ tích cực hỗ trợ và đầu tư vào sự phát triển ngành ICT Việt Nam.

20221208-ta5.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Lễ kí kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng Học viện, GS.TS. Từ Minh Phương cho biết: "Học viện đánh giá rất cao Samsung trong quá trình hợp tác 10 năm vừa qua với sự hợp tác rất sâu và chất lượng trong việc hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ các thầy cô nghiên cứu khoa học. Đối với rất nhiều đề xuất và hỗ trợ từ Samsung đưa ra, Học viện cũng xây dựng chương trình học tập phù hợp với sinh viên, có những thay đổi trong chương trình, trong cách thức dạy học và trong hỗ trợ cho sinh viên, giảng viên.".

Trong thời gian qua, cả hai bên đều đã có những bước phát triển mới. Về phía Samsung, SVMC - đơn vị hợp tác trực tiếp với PTIT - đã hoàn thành việc xây dựng xong cơ sở mới và đã mở rộng các hoạt động của mình. Về phía PTIT, trường cũng đã có những bước phát triển lớn và dự kiến đến năm 2025, PTIT sẽ có hơn 20.000 sinh viên chính quy và là một đơn vị đào tạo về ICT với quy mô lớn nhất Việt Nam.

"Với sự phát triển đó, hy vọng thời gian tới cả hai bên sẽ có nhiều hoạt đông hợp tác hiệu quả hơn, tiến bộ hơn giai đoạn trước", GS.TS. Từ Minh Phương nhấn mạnh./.

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top