Phú Thọ: Phát động Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ sáu, 22/04/2022 14:42

Ngày 19/4/2022, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Tam Nông tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường THCS Nguyễn Quang Bích (xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

DSC08107.jpg

Các khách mời chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả trong chương trình tọa đàm “Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số”.

Tới dự ngày hội có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số phòng, đơn vị huyện Tam Nông cùng đông đảo thầy và trò Trường THCS Nguyễn Quang Bích.

Tại ngày hội, các em học sinh Trường THCS Nguyễn Quang Bích được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thi trưng bày, xếp sách nghệ thuật; thi vẽ tranh theo chủ đề “Mái ấm gia đình” và giao lưu tọa đàm với các đại biểu khách mời về chủ đề “Văn hóa đọc trong thời đại số”.

DSC08165.jpg

Học sinh Trường THCS Nguyễn Quang Bích tham gia thi trưng bày, xếp sách nghệ thuật…

DSC07997.jpg

… và vẽ tranh theo chủ đề “Mái ấm gia đình”.

Trong chương trình tọa đàm, các em học sinh được nghe các khách mời là các nhà giáo, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 chia sẻ góc nhìn về văn hóa đọc; những phương pháp đọc sách hiệu quả; kinh nghiệm tìm kiếm thông tin trên không gian mạng, duy trì thói quen đọc sách trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin… Qua đó góp phần phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội học tập trên quê hương Đất Tổ nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng tại ngày hội, Thư viện tỉnh phục vụ lưu động trên 2.000 bản sách gồm các thể loại: Sách thiếu nhi, sách tham khảo cho giáo viên, học sinh; sách bổ trợ giáo dục; khoa học thường thức, kỹ năng sống, văn học Việt Nam, nước ngoài…, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Quang Bích.

DSC08078.jpg

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tặng quà cho Trường THCS Nguyễn Quang Bích.

DSC08274.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các khối lớp và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Mái ấm gia đình”…

Thông qua các hoạt động tại ngày hội nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong thanh thiếu niên. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ; hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách trong học sinh, góp phần phát triển, lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng xã hội.

 

Thanh Hòa - Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top