Phú Thọ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019

Thứ năm, 17/01/2019 10:21

Ngày 16/1/2019, tại Trường THCS Sa Đéc (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tỉnh Phú Thọ đã tổ chức phát động cuộc thi với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Write a letter about your hero).

20190117-m01.jpg
 
Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong Nguyễn Đức Quang tặng hoa Ban Tổ chức Cuộc thu UPU lần thứ 48 năm 2019 tỉnh Phú Thọ
 
Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU Quốc gia; Lê Kim Quyền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi UPU lần thứ 48 tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh niên, Bưu điện tỉnh, UBND thị xã Phú Thọ, phòng GD&ĐT thị xã cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Sa Đéc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Kim Quyền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU không chỉ có tác dụng tích cực trong giáo dục nhân cách mà còn là cầu nối để các thế hệ thanh, thiếu nhi nói chung và thế hệ trẻ đất Tổ nói riêng bày tỏ quan điểm của mình đối với các vấn đề của đời sống xã hội. Đề tài Cuộc thi năm nay được Liên minh Bưu chính Thế giới đánh giá là chủ đề “Truyền cảm hứng”. Qua đó khơi gợi tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình. Đó có thể là người anh hùng, thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân, người dẫn đầu… nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường hằng ngày bên cạnh các em như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, người thân, nhưng là người mà em ngưỡng mộ nhất, người truyền cảm hứng tích cực cho các em. Đồng chí tin tưởng với truyền thống hiếu học lâu đời, thiếu niên, nhi đồng Đất Tổ sẽ tích cực tham gia và giành được nhiều giải thưởng.
 
20190117-m02.jpg
 
Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 Quốc gia hướng dẫn Thể lệ cuộc thi tới các em học sinh thông qua các hoạt động sân khấu hóa
 
Để khuyến khích và động viên các em học sinh tỉnh nhà tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Đoàn, các nhà trường, các bậc phụ huynh quan tâm, đồng hành, hướng dẫn, tạo điều kiện để các em học sinh tham gia đầy đủ. Các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh hãy tích cực hưởng ứng cuộc thi, mạnh dạn thể hiện óc sáng tạo, trí tưởng tượng và tài năng văn chương của mình. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan truyền thông của tỉnh tích cực tuyên truyền, cổ vũ, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 
20190117-m03.jpg
 
Ban tổ chức tặng Giấy khen cho các tập thể tổ chức thực hiện tốt tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47
 
Tại lễ phát động, thông qua các hoạt động sôi nổi, đại diện Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 Quốc gia đã hướng dẫn thể lệ dự thi và lưu ý một số nội dung đối với các em học sinh Trường THCS Sa Đéc để viết một bức thư đạt chất lượng.
 
Theo đó, tất cả học sinh dưới 15 tuổi (tính đến ngày 31/12/2018) đều được tham dự Cuộc thi. Bài dự thi là bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của mỗi học sinh. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, trên đó ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 48 (năm 2019).
 
Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 15/2/2019. Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì Quốc gia sẽ được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”; học sinh đạt giải Quốc tế sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các phần thưởng có giá trị khác.
 
Tại lễ phát động, Ban tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 tỉnh Phú Thọ tặng Giấy khen cho Trường THCS Giấy Phong Châu và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Yên Lập vì đã có thành tích trong tổ chức thực hiện Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 trên địa bàn tỉnh.
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức hằng năm dành cho lứa tuổi học sinh với mục đích nâng cao nhận thức về các lĩnh vực văn hóa - xã hội; phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của lĩnh vực bưu chính đối với sự phát triển của xã hội… Tại Việt Nam, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được phát động lần đầu tiên từ năm 1987. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức. Từ nhiều năm nay, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã trở thành hoạt động mang tính xã hội cao, thu hút đông đảo tuổi trẻ học đường tham gia, tạo ra một sân chơi lành mạnh, thiết thực và có tính giáo dục cao.
 
Huyền Trang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top