Phụ nữ EMS tài sắc vẹn toàn

Thứ ba, 08/03/2022 10:52

Trong số 2.288 lao động của Tổng Công ty chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS), lao động nữ chiếm tới 36%, trong đó rất nhiều chị em hiện đang làm việc tại những vị trí quan trọng không thể thay thế của Tổng Công ty. Điều đáng nói, đa số phụ nữ EMS đều luôn biết cách cân bằng giữa công viêc và gia đình để vừa xây dựng mái nhà chung EMS vững mạnh vừa vun vén, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình riêng của mình.

202238-U4.jpg

Nữ CBCNV Khối chức năng Tổng công ty

Những ngày sau Tết Nguyên đán, dịch Covid diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, nên nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa nội, ngoại tỉnh cũng tăng cao hơn so với cùng kì năm trước.

Có mặt tại một bưu cục giao dịch của Chi nhánh chuyển phát nhanh Hà Nội, dù mới đầu giờ sáng nhưng lượng khách hàng đã khá đông. Chị Nguyễn Thu Ngân, giao dịch viên vừa thoăn thoắt nhận hàng, kiểm tra và đóng gói bưu phẩm vừa tư vấn và giải thích kĩ lưỡng mọi thông tin cho khách hàng về dịch vụ chuyển phát nhanh. “ Vừa rồi khách hàng muốn gửi bưu phẩm từ quận Hoàn Kiếm xuống quận Thanh Xuân, vì người nhà đang cần gấp nên tôi đã tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ EMS siêu tốc nội thành. Chỉ sau 02 - 03 tiếng nữa hàng sẽ được phát đến tay người nhận. Khi được tư vấn và cam kết hàng sẽ được chuyển an toàn, khách hàng rất yên tâm sử dụng dịch vụ. Với khách hàng mới, giao dịch viên phải giải thích kĩ hơn về các dịch vụ để khách lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho bưu gửi của mình”.
 
Anh Phạm Đông Hưng, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm cho biết chị em giao dịch viên tại bưu cục EMS không chỉ trẻ trung, xinh xắn mà còn rất nhiệt tình, niềm nở đón tiếp và phục vụ khách hàng. “Tôi hay qua bưu cục gần nhà để gửi hàng cho người thân, các giao dịch viên ở đây làm việc rất chuyên nghiệp, nhanh chóng nên khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi. Đặc biệt các chị em ở đây ai cũng vui vẻ, chu đáo, hướng dẫn cho từng khách hàng sử dụng từng loại dịch vụ sao cho vừa nhanh nhất nhưng vẫn tiết kiệm thời gian và chi phí gửi hàng. Đúng là phụ nữ EMS tài sắc vẹn toàn”.
 
EMS hiện có 2.288  cán bộ công nhân viên và người lao động, trong đó có hơn 830 lao động nữ. Riêng tại các đơn vị sản xuất lao động nữ chiếm tới gần 60%. Là ngành nghề đặc thù với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, là nơi khách hàng trao gửi niềm tin nên dù công việc nặng nhọc, vất vả nhưng những ‘bông hồng” EMS dù ở bất kì vị trí nào, từ cấp quản lý đến nhân viên giao dịch, khai thác viên, kinh doanh, chăm sóc khách hàng… đều luôn thể hiện trách nhiệm và sự năng động, sáng tạo, tận tâm vì một mục tiêu chung nhất là đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
 
Đó không chỉ là chỉ sự cống hiến trí tuệ, sức lực, nhiệt huyết mà còn là cả sự hy sinh thầm lặng  những nữ cán bộ công nhân viên dù trong thời điểm bình thường, dịch bệnh hay bình thường mới mà còn là sự kiên cường và mạnh mẽ của các chị em khi vượt lên trên nỗi đau, sự mất mát để bám trụ, để làm tròn sứ mệnh phục vụ cao quý của Ngành Bưu điện.
 
Đặc biệt, không thể không kể đến trong làn sóng dịch covid-19 lần thứ 4, khi sản lượng hàng hóa chuyển phát nhanh tại các tỉnh miền Nam tăng đột biến, dịch bệnh bủa vây, Trung tâm Khai thác quốc tế và Khai thác trong nước đã triển khai nhiều phương án linh hoạt, đột phá nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dân, cơ quan, tổ chức trong bất kì tình huống nào. Hàng trăm cán bộ công nhân viên và người lao động, trong đó có không ít chị em đã không quản ngại gian khó, thu xếp công việc riêng, việc gia đình để xung phong thực hiện “3 tại chỗ” tại các sàn khai thác. Có rất nhiều tấm gương cao quý của những chị em dù gia đình neo người, cha mẹ già, con nhỏ nhưng vẫn sắp xếp chu toàn việc nhà, gạt qua những nỗi buồn để cống hiến cho sự an toàn của mạng lưới Bưu chính quốc gia trong đại dịch.
 
Bà Trần Thị Quỳnh Vân - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty EMS chia sẻ, “Rất nhiều chị em đã lăn xả bất kể ngày, đêm ngay trong tâm dịch hay các điểm nóng để chỉ đạo, điều hành sản xuất, hàng trăm chị em đã bền bỉ vượt qua thách thức, căng mình để đảm bảo lưu thoát hàng hóa tại tổ, đội, sàn khai thác và bộ phận trực tiếp sản xuất. Tất cả các chị em đều luôn sẵn sàng cho ngày làm việc dài hơn bình thường trong những đợt tăng ca để hàng hóa được lưu thoát nhanh hơn… Phụ nữ EMS là như vậy đó”.
 
Vất vả, áp lực sẽ không bao giờ hết, nhưng phụ nữ EMS chưa khi nào nản lòng bởi trong họ vẫn luôn cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết với công việc và tình yêu với ngôi nhà chung mang tên Chuyển phát nhanh Bưu điện. Những giá trị cốt lõi “TÂM – SÁNG – CHÍ – ĐỒNG” luôn ngời sáng trong mỗi người EMS nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. 
 
Không chỉ chuyên nghiệp, tận tình trong công việc, gánh vác những công việc quan trọng, hơn 830 chị em phụ nữ EMS còn là những ngọn lửa hồng ấm áp trong mỗi tổ ấm gia đình. Chia sẻ bí quyết để cùng lúc hoàn thành được nhiệm vụ tại cơ quan vừa chu toàn việc nhà, nhiều chị em cho biết đó là sự sắp xếp và cân đối thời gian hợp lý cho công việc hay gia đình tại mỗi thời điểm.
 
“Phụ nữ EMS ngày càng năng động, luôn biết kết hợp hợp hài hòa, khéo léo các yếu tố để hoàn thành trọng trách của mình với công việc và gia đình. Vì thế chính bản thân họ đã tự khẳng định giá trị và nâng cao vị thế của mình trong cả gia đình và ngoài xã hội”, đó không chỉ là lời nhận xét của Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty EMS mà tác giả bài viết chắc chắn rằng ai trong chúng ta đã từng tiếp xúc, làm việc và gắn bó với những nữ cán bộ công nhân viên EMS đều cũng sẽ đồng tình với nhận định này./.
Theo vnpost.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top