Phóng viên nước ngoài ấn tượng với cơ sở vật chất tại IMC của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2

Thứ tư, 27/02/2019 09:08

Các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 đều rất hài lòng về cơ sở vật chất tại đây, đặc biệt là đường truyền Internet và tín hiệu truyền hình.

20190227-m01.jpg
 
Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên
 
Để phục vụ cho các phóng viên trong nước và quốc tế tới tác nghiệp trong đợt Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên, Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2.
 
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được lựa chọn là Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2, trong đó có Trung tâm Báo chí Quốc tế.
 
Với thế mạnh trong các dịch vụ viễn thông, CNTT đồng thời là đơn vị có kinh nghiệm triển khai dịch vụ cho các sự kiện mang tầm quốc tế, công tác chuẩn bị hạ tầng, đảm bảo chất lượng và tính thông suốt của dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin mạng đang được VNPT thực hiện ở tiêu chuẩn cao nhất.
 
Mặc dù được hoàn thành trong thời gian nước rút nhưng Trung tâm Báo chí Quốc tế đã được trang bị để phục vụ cùng lúc 3.000 phóng viên tác nghiệp. Hơn 1.500 điểm truy cập Internet cố định, các trạm phát sóng 3G/4G và vị trí thuận lợi cho tác nghiệp.
 
20190227-m02.jpg
 
20190227-m03.jpg
 
Đảm bảo an toàn thông tin tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC)
 
Bên cạnh đó, VNPT còn triển khai sẵn sàng các phương án dự phòng theo các hướng vật lý khác nhau và các thiết bị thay thế; xây dựng kịch bản đảm bảo an toàn thông tin trong mọi tình huống: phòng chống tấn công mạng, bảo vệ thiết bị truy cập của phóng viên, bảo vệ chống DDoS cho đường Internet…
 
VNPT cũng tăng cường các trạm phát sóng di động 3G/4G nhằm đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực xung quanh Trung tâm báo chí, dọc các tuyến đường đoàn đi qua, tăng cường wifi công cộng, di động 3G/4G tại khu vực trung tâm…
 
Ngoài việc cung cấp các dịch vụ viễn thông, VNPT là đơn vị chính thức đảm nhận dịch vụ thu phát sóng tín hiệu truyền hình quốc tế qua mạng lưới cáp quang quốc tế, thu phát sóng trực tiếp qua vệ tinh và cung cấp thiết bị thu phát sóng truyền hình qua vệ tinh... đáp ứng toàn bộ nhu cầu truyền dẫn tín hiệu truyền hình của tất cả các hãng thông tấn báo chí quốc tế phục vụ đưa tin truyền hình về sự kiện.
 
Không chỉ các phóng viên Việt Nam mà các phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) cũng hết sức hài lòng về cơ sở vật chất, đặc biệt là về đường truyền Internet và tín hiệu truyền hình.
 
Trao đổi với phóng viên VTV, ông Lee Sangho, Giám đốc Gobal News, Hàn Quốc nhấn mạnh: "Khi đến Trung tâm báo chí, chúng tôi thấy rất vui vì chúng tôi là kênh tin tức phát sóng trên Internet. Wifi ở đây tuyệt vời. Cơ sở vật chất khác cũng rất tốt. Tôi nghĩ hơn 3.000 phóng viên tới đây cũng sẽ ấn tượng với gì Hà Nội, Việt Nam đã làm".
 
Nữ phóng viên Park Jisun của đài Korea TV cũng chia sẻ sự ấn tượng sau khi tác nghiệp tại đây: "Chúng tôi đã phát sóng trực tiếp và lúc đó Internet ở đây rất tốt, không hề có trục trặc nào trong bản tin. Đây rõ ràng là điểm mạnh về cơ sở vật chất mà Việt Nam đã chuẩn bị".
 
Hàng nghìn phóng viên quốc tế đến từ các châu lục, múi giờ khác nhau, để họ có thể thông tin về nước trực tiếp và nhanh nhất, đây cũng trung tâm báo chí đầu tiên dành cho sự kiện quốc tế ở Hà Nội hoạt động 24/24 giờ. Trung tâm Báo chí Quốc tế sẽ mở cửa tới ngày 1/3.
Nguồn: VTV.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top