Phối hợp triển khai phát triển và ứng dụng CNTT giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung ương Đoàn

Thứ ba, 05/11/2013 13:24

Năm 2012 là năm đầu tiên triển khai chương trình phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Xét trên phạm vi toàn quốc, điểm nhấn của sự phối hợp này là việc tổ chức Hội thi tin học trẻ toàn quốc tại Lâm Đồng với sự tham gia tích cực của 44 tỉnh trên toàn quốc, góp phần định hướng và tạo cơ sở cho các Sở Thông tin Truyền thông và các tỉnh thành Đoàn cùng triển khai nhiều hoạt động phối hợp đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, đã có 8 địa phương xây dựng Kế hoạch phối hợp giữa Sở Thông tin Truyền thông và thành Đoàn gồm: An Giang, Đồng Tháp, Lai Châu, Tuyên Quang, Trà Vinh, Thái Bình, Cà Mau, Yên Bái.

img

Ảnh minh họa

 
Hướng tới việc truyền thông, tuyên truyền đến các bạn thanh niên, học sinh sinh viên ưu tiên sử dụng các sản phẩm và dịch vụ  công nghệ thông tin thương hiệu Việt, Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Công thương và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Chương trình Sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt VIBrand vào trung tuần tháng 11/2012. Sự kiện này đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu đến với giới trẻ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học sinh giao lưu với lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin, khuyến khích họ tham gia phát triển sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thương hiệu Việt.
 
Cũng trong năm 2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết nối với các doanh nghiệp công nghệ thông tin để triển khai chương trình roadshow nhằm hướng dẫn các kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản tới các địa phương ít có điều kiện tiếp xúc với máy tính, tổ chức cuộc thi viết phần mềm trên nền Android…. Mặc dù Chương trình “Máy tính nối mạng tri thức” chưa được Chính phủ phê duyệt, nhưng do có nhiều chương trình của các doanh nghiệp có mục tiêu khá gần với Chương trình này nên Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ động kết nối giữa doanh nghiệp CNTT với các hoạt động của Trung ương Đoàn tại các địa phương nhằm tạo cơ hội cho thanh niên nông thôn và các vùng khó khăn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính.
 
Tiếp nối những thành công của năm 2012, trong năm 2013, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai Chương trình Sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin thương hiệu Việt, tổ chức Hội thi Tin học trẻ trong khối công chức, viên chức trẻ lần thứ nhất năm 2013, tổ chức Khảo sát đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh niên nông thôn…
 
 
Thanh Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top