Phối hợp thông tin, truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân

Thứ năm, 09/10/2014 18:34

Chiều ngày 9/10/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp thông tin, truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2014-2020.

img

Bộ trưởng hai Bộ: Y tế và TT&TT ký kết chương trình phối hợp công tác. 

Tham dự Lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị  Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị của 2 Bộ.
 
Chương trình phối hợp giữa hai Bộ nhằm thông tin, tuyên truyền phổ biến sâu rộng chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về y tế, tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần tăng cường sự thống nhất, đồng thuận của toàn xã hội đối với hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định: bảo vệ, chăm lo, nâng cao sức khỏe nhân dân là bổn phận của cộng đồng, của người dân, của các tổ chức và là trách nhiệm của các bộ, ngành. Cần đảm bảo cho mọi người dân, trong đó có người nghèo, người dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa, người dễ bị tổn thương, trẻ em dưới 6 tuổi… được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, có chất lượng.
 
img
 
Bộ trưởng nhấn mạnh, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền giáo dục sức khỏe là một trong những giải pháp chủ yếu trong Chiến lược quốc gia về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị Bộ Y tế cần chủ động cung cấp thông tin kịp thời để Bộ Thông tin và Truyền thông định hướng và chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng thời lượng, nội dung và chất lượng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời các hoạt động của ngành y tế.
 
Một số nội dung chính của chương trình phối hợp thông tin, truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân giai đoạn 2014-2020 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế:

- Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền các chính sách pháp luật về lĩnh vực y tế: Chiến lược quốc gia về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030; Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt giai đoạn 2011-2030; Đề án phát triển y tế biển, đảo đến năm 2020; Đổi mới cơ chế quản lý tài chính về y tế, trong đó có lộ trình thực hiện tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế; Chính sách về bảo hiểm y tế…
 
- Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh
 
- Thông tin tuyên truyền về các hoạt động nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và ứng dụng các kỹ thuật, thành tựu y học tiên tiến trong khám, chữa bệnh.
 
- Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin, quản lý báo chí, thông tin trên mạng Internet về lĩnh vực y tế; Tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học và CNTT, viễn thông, hỗ trợ hạ tầng cơ sở kỹ thuật để ứng dụng trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe và các hoạt động chuyên ngành của y tế đạt hiệu quả thiết thực.
 
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top