Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm việc với tỉnh Long An về tình hình ứng dụng CNTT

Thứ tư, 18/08/2010 08:56

Ngày 13/8/2010, Ông Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin (CNTT) cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo đến thăm và làm việc tại tỉnh Long An. Đón tiếp Đoàn gồm có Ông Trương Văn Tiếp – Bí thư Tỉnh Uỷ; Ông Dương Quốc Xuân – Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Nhung – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên Ban chỉ đạo CNTT của tỉnh.

img

Buổi sáng, Đoàn đến tham quan mô hình triển khai ứng dụng CNTT và làm việc tại UBND huyện và UBND xã Tân Lân của huyện Cần Đước; Công ty TNHH La Vie - doanh nghiệp điển hình về ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh. Buổi chiều, Đoàn làm việc với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2010 của tỉnh. Bảy tháng đầu năm 2010, tăng trưởng kinh tế đạt 11,5% trên kế hoạch năm là 13,5%-14%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp phát triển khá cao so cùng kỳ; đầu tư phát triển được quan tâm, có nhiều tiến bộ về khối lượng thực hiện và giải ngân; thị trường tiêu thụ được mở rộng, tổng mức bán lẻ hàng hoá, dịch vụ tăng nhanh.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Bích - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình ứng dụng và phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, tỉnh đã đạt được những thành tựu cơ bản về cơ sở hạ tầng CNTT đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước của tỉnh. 100% sở ngành tỉnh đã xây dựng mạng nội bộ tại đơn vị, 100% UBND huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh đã xây dựng mạng nội bộ kết nối các phòng ban, đơn vị quan trọng. Mạng chuyên dụng (WAN) của tỉnh bước đầu đã hình thành, kết nối 14 huyện, thành phố và 15 sở ngành trọng điểm, trong năm 2010 sẽ hoàn thành việc đấu nối với các Sở, ngành còn lại. Về ứng dụng CNTT phục vụ người dân và doanh nghiệp tỉnh: đã triển khai hoàn thành cơ bản việc ứng dụng CNTT để giải quyết hồ sơ hành chính theo mô hình một cửa, một cửa liên thông tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, tập trung vào những thủ tục hành chính người dân cần nhất như cấp giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký kinh doanh,…giúp giảm thời gian xử lý công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong giải quyết các nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Cổng thông tin điện tử của tỉnh hiện cung cấp nhiều dịch vụ công mức độ 1, 2 phục vụ cho người dân và doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính. Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương tỉnh Long An thời gian qua đã làm tốt công tác ứng dụng và phát triển CNTT, đồng thời kiến nghị Long An tiếp tục phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông, tập trung vào phát triển ứng dụng trong cơ quan nhà nước, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT phục vụ xã hội; tăng cường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về ứng dụng CNTT. Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn yêu cầu tỉnh tăng cường giao ban trực tuyến, hình thành bộ phận chuyên trách về CNTT, từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu từng lĩnh vực chuyên ngành. Trước mắt cần tập trung ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo, y tế, tài nguyên và môi trường, tài chính, kế hoạch và đầu tư đồng thời phải xây dựng xã văn hoá gắn với xã điện tử, từ đó đưa thông tin về các lĩnh vực đến với người dân; phấn đấu đến năm 2015 Long An là tỉnh mạnh về CNTT của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top