Phổ biến Luật Báo chí năm 2016 cho các tỉnh, thành phố phía Bắc

Thứ hai, 07/11/2016 14:48

Chiều ngày 7/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

20161107L3.jpg
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Báo chí  - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ TT&TT; Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Phòng Báo chí xuất bản các Sở TT&TT, các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh, truyền hình ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra).

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: Luật Báo chí được Quốc hội biểu quyết thông qua ngày 5/4/2016, với số phiếu tán thành cao. Luật Báo chí năm 2016 gồm 6 chương với 61 điều (tăng 25 điều), trong đó có 32 điều xây dựng mới, 29 điều sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Báo chí hiện hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.
 
20161107-L4.jpg
Quang cảnh Hội nghị
 
Thứ trưởng nhấn mạnh: Luật Báo chí mới sẽ là hành lang pháp lý quan trọng, với nhiều quy định mới tiến bộ, phù hợp với thực tiễn đời sống của báo chí và công tác báo chí, mang tính thời đại, xây dựng một nền tảng pháp lý vững chắc và cụ thể cho việc phát triển báo chí trong giai đoạn tới. Đặc biệt, Luật Báo chí 2016 có những điểm mới, nổi bật so với Luật cũ, thể hiện trong các quy định như: Quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; Đối tượng thành lập cơ quan báo chí; Liên kết trong hoạt động báo chí; Quyền tác nghiệp của báo chí; Quyền hạn, nghĩa vụ của nhà báo; Hoạt động kinh doanh dịch vụ của cơ quan báo chí; Những hành vi bị cấm trong hoạt động báo chí; Cải chính và xử lý vi phạm; Pháp điển hóa quy định tại các Nghị định của Chính phủ.
 
Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đề nghị lãnh đạo Cục Báo chí khi giới thiệu Luật Báo chí năm 2016, tập trung sâu vào những quy định mới của Luật Báo chí và việc xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành sắp tới.
 
Mặt khác, Thứ trưởng cũng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị nghiên cứu kỹ các nội dung, trao đổi thảo luận về các vấn đề còn chưa rõ nhằm thống nhất trong triển khai thực hiện. Sau Hội nghị, lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo các cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình tổ chức thực hiện việc phổ biến, quán triệt nội dung Hội nghị này tại cơ quan để thực hiện.
 
20161107-L5.jpg
Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí giới thiệu Luật Báo chí năm 2016 cho các đại biểu tham dự Hội nghị
 
Tại Hội nghị, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT&TT, đã giới thiệu Luật Báo chí năm 2016 và nhấn mạnh những điểm mới của Luật Báo chí. Đồng thời, Cục trưởng Cục Báo chí đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ hơn những ý kiến của các đại biểu trao đổi tại Hội nghị./.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top