Phiên họp Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước lần thứ nhất năm 2015

Thứ năm, 09/04/2015 14:37

Ngày 09/4/2015, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Phiên họp Giám đốc Công nghệ thông tin (CNTT) cơ quan nhà nước lần thứ nhất của năm 2015. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì phiên họp. Tham dự còn có Giám đốc CNTT các Bộ, ngành và đại diện một số Sở TT&TT khu vực phía Bắc.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu chỉ đạo phiên họp

Theo báo cáo, trong năm 2014, trên cơ sở ý kiến đóng góp của Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 25/2014/TT-BTTTT ngày 30/12/2014 quy định về việc triển khai các hệ thống thông tin có quy mô và phạm vi từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, Bộ đã hoàn thiện dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu quốc gia và đã trình lên Thủ tướng ngày 16/3/2015.
 
Hoạt động của Hội đồng Giám đốc CNTT cơ quan nhà nước trong năm 2015 sẽ chú trọng công tác tư vấn để lựa chọn công nghệ cho việc xây dựng các hệ thống thông tin trong các cơ quan nhà nước nhằm bảo đảm các hệ thống được triển khai đồng bộ với các chương trình, kế hoạch quốc gia, bảo đảm các hệ thống thông tin hoạt động hiệu quả, liên thông, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; xây dựng phương pháp đánh giá hiệu quả ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước; Đánh giá, lựa chọn các mô hinh, giải pháp hệ thống thông tin điển hình trong cơ quan nhà nước để tư vấn triển khai nhân rộng.
 
Tại phiên họp, đại diện các Bộ, ngành đã đóng góp ý kiến, thảo luận về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 25, Quyết định 80 của Thủ tướng về việc thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước, Khung kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 1.0.
 
img
 
Cũng trong khuôn khổ phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã thay mặt Bộ trưởng Bộ TT&TT trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông cho 5 Giám đốc CNTT thuộc các Bộ, ngành, đó là: ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT- Bộ Y tế; ông Nguyễn Hữu Chính - Cục trưởng Cục CNTT - Bộ Tài nguyên Môi trường; ông Vũ Duy Lợi - Giám đốc Trung tâm CNTT - Văn phòng Trung ương Đảng; ông Đặng Kim Giao - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng; và ông Vũ Văn Chương - nguyên Giám đốc Trung tâm CNTT - Bộ Giao thông Vận tải.
 
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top