Phát hiện hình thức lừa đảo mới qua email

Chủ nhật, 30/06/2024 21:03

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dùng nên thận trọng khi sử dụng email trước tình trạng lừa đảo mới xuất hiện.

Phát hiện hình thức lừa đảo mới qua email- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin, Vsevolod Kokorin - một chuyên gia an ninh mạng vừa lên tiếng cảnh báo về hình thức lừa đảo hết sức tinh vi liên quan tới hệ thống thư điện tử của Microsoft.

Cụ thể, người này đã phát hiện một lỗ hổng khiến cho những email đến từ các đối tượng lừa đảo trở nên khó phát hiện hơn.

Nhìn qua, đây có vẻ như là địa chỉ email chính thống, những email này thường được gửi với nội dung yêu cầu người dùng gia tăng bảo mật thiết bị của họ bằng cách bấm vào đường link đính kèm.

Thực chất, đây là những đường link dẫn tới trang web có chứa mã độc, khiến cho đối tượng lừa đảo có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị, đánh cắp dữ liệu và thông tin của nạn nhân.

Kokorin cho biết anh đã báo cáo vấn đề này với Microsoft, phía công ty cũng cho biết họ đã nhận thức được sự cố và đang cố gắng nỗ lực khắc phục những lỗ hổng còn tồn đọng trong hệ thống.

Trước thực trạng lừa đảo diễn ra, Cục An toàn thông tin khuyến cáo những người dùng email đề cao cảnh giác. Tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ, không cung cấp các thông tin cá nhân cho những trang web không rõ nguồn gốc. Khi nhận được những tin nhắn mạo danh như trên, người dùng cần xác minh bằng cách liên hệ với công ty mà người gửi đại diện thông qua số điện thoại hoặc cổng thông tin điện tử chính thống.

Hà Thanh (Báo điện tử Kinh tế & Đô thị)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top