Phát hành Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014

Thứ hai, 27/10/2014 15:55

Chiều 27/10/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam năm 2014. Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, đại diện đến từ các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan thông tấn báo chí.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ công bố Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014 cung cấp thông tin, số liệu thuộc các lĩnh vực của ngành CNTT-TT như Sách trắng các năm trước, đồng thời bổ sung một số lĩnh vực mới, cụ thể: Tổng quan về hiện trạng CNTT-TT Việt Nam năm 2013; hệ thống cơ quan tổ chức, chỉ đạo quản lý về CNTT-TT; ứng dụng CNTT; công nghiệp CNTT; an toàn thông tin; viễn thông, internet; phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; bưu chính; nghiên cứu và đào tạo ngành CNTT-TT; các văn bản quy phạm pháp luật về CNTT-TT; hợp tác quốc tế; các sự kiện CNTT-TT tiêu biểu hàng năm tại Việt Nam; các cơ quan, tổ chức về CNTT-TT; một số tổ chức doanh nghiệp tiêu biểu về CNTT-TT.

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014 gồm 175 trang, in song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt và được biên soạn theo kết cấu mới  với từng lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành CNTT-TT song vẫn phù hợp với thông lệ quốc tế để thuận tiện cho việc tra cứu, sử dụng. Ngoài ra, Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014 bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích: cơ cấu xuất nhập khẩu sản phẩm phần cứng, điện tử, các kênh phát thanh-truyền hình, trang thông tin điện tử, trò chơi trực tuyến và mạng xã hội, nghiên cứu - phát triển ngành CNTT-TT.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Trưởng ban biên tập Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014, cho biết: thời gian qua Sách trắng CNTT-TT nhận được sự quan tâm của cộng đồng CNTT trong nước, nước ngoài và các nhà đầu tư. Thứ trưởng mong muốn Sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014 tiếp tục là tài liệu quan trọng khẳng định sự phát triển của CNTT-TT Việt Nam đối với quốc tế, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia trong và ngoài nước.
 
img

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam là tài liệu thường niên của Bộ Thông tin và Truyền thông từ năm 2009 nhằm cung cấp các thông tin, số liệu chính thức về ngành CNTT-TT. Đây là năm thứ 6 Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT (trước đây là Ban Chỉ đạo quốc gia về CNTT) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương liên quan, các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo trên cả nước để xây dựng và xuất bản cuốn sách.

Sách trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2014 được phát hành đến các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan chuyên trách về CNTT, các tổ chức nước ngoài hoạt động liên quan đến ngành CNTT-TT, các đại sứ quán có các quan hệ hợp tác về CNTT-TT với Việt Nam và các doanh nghiệp CNTT-TT lớn./.
 
Năm 2013, doanh thu công nghiệp CNTT tăng trưởng 55,3%; nhập khẩu CNTT đạt 34,760 triệu USD; Tỷ lệ đơn vị có ban hành quy trình thao tác chuẩn phản ứng, xử lý sự cố máy tính đạt 21,7%; tỷ lệ các đơn vị nhận biết có tấn công mã độc là 32,3%; số thuê bao điện thoại cố định đạt 6.725.329 thuê bao; số thuê bao điện thoại di động (2G, 3G) là 123.735.557 thuê bao; số thuê bao điện thoại di động/100 dân là 137,93%; số người sử dụng internet là 33.191.166 người; số người sử dụng internet/100 dân là 37%...
 
Bùi Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top