Phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”

Thứ bảy, 11/11/2017 18:11

Nhân dịp Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường THCS Trưng Vương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, sáng 11/11 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trường THCS Trưng Vương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”.

20171111-m0100.jpg
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”
 
Bộ tem thiết kế không tràn lề với hình ảnh nổi bật là Bác Hồ kính yêu với các nữ sinh trường Trưng Vương cùng toàn cảnh phía trước của ngôi trường đã đi vào tiềm thức bao thế hệ thầy và trò nhà trường. Phía trên nền tem là danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới - phần thưởng cao quý của Nhà nước ghi nhận về những đóng góp đặc biệt xuất sắc của trường THCS Trưng Vương trong sự nghiệp giáo dục suốt những năm qua.
 
Phát biểu tại Lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, với bố cục chặt chẽ, tính khái quát cao cùng  ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, họa sĩ đã thể hiện nổi bật ý tưởng tôn vinh trang sử giàu truyền thống của nhà trường từ những ngày đầu toàn quốc kháng chiến cho đến những thành quả rất đỗi tự hào trong giai đoạn đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế.
 
Mẫu tem nhỏ bé với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin sẽ đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới để giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm Châu về  những đóng góp cùng  sự phát triển vượt bậc của trường THCS Trưng Vương trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành.
 
20171111-m0101.jpg
 
Bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” do họa sỹ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.
 
Cũng tại buổi Lễ, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn đã trao tặng bức tranh phóng tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” cho Trường THCS Trưng Vương.
 
Trường THCS Trưng Vương, tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, trường Đồng Khánh-Trưng Vương ngày càng khẳng định được vị thế của một ngôi trường có truyền thống Dạy hay - Học giỏi - Yêu nước.
 
Trong những năm tiền khởi nghĩa và thời kì kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ, biết bao thế hệ học sinh đã tham gia kháng chiến, ủng hộ cách mạng bằng tinh thần yêu nước nồng nàn và lòng dũng cảm đáng khâm phục. Học sinh Trưng Vương say mê học tập và đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các kì thi quốc gia và quốc tế. Trong thời kì hội nhập và phát triển, Trưng Vương là trường đi đầu về hợp tác quốc tế, về đổi mới phương pháp dạy học và nghiên cứu khoa học.
 
Với những thành tích đặc biệt trong mọi hoạt động, nhà trường đã 5 lần vinh dự được đón Bác Hồ về thăm; được Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất; danh hiệu “Anh hùng lao động thời kì đổi mới”.  
 
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top