Phát hành đặc biệt Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái”

Thứ năm, 07/05/2015 10:20

Sáng ngày 07/5/2015 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái (1915 - 1986)”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ký tên, đóng dấu phát hành bộ tem.

Đại tướng Hoàng Văn Thái sinh ngày 1/5/1915, mất ngày 02/7/1986 tên thật là Hoàng Văn Xiêm, sinh tại làng An Khang, tổng Đại Hoàng, Thái Bình (nay là xã Tây An, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Năm 1945, ông trở thành Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1948, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh phong hàm Thiếu tướng và trở thành một trong những Thiếu tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua thực tiễn hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, với kiến thức và tài năng quân sự hiếm có, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã trở thành nhà chỉ huy quân sự xuất sắc, và là một trong những tướng lĩnh có ảnh hưởng quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

img

                                                                 Mẫu tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái

Bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái gồm 1 mẫu do hoạ sỹ Đỗ Lệnh Tuấn, Vietnam Post thiết kế theo phong cách đồ hoạ, thể hiện chân dung Đại tướng trong quân phục của Quân đội nhân dân Việt Nam trên nền lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” đang tung bay.  Bộ tem có khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên mạng lưới với sản lượng trên 1 triệu tem, đáp nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Việc phát hành đặc biệt Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Hoàng Văn Thái” tại Hà Nội không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng, mà thông qua Bộ tem, người dân có thể phần nào thấy được cuộc đời và sự nghiệp cũng như những đóng góp to lớn của Đại tướng trong sự hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như sự nghiệp cách mạng dân tộc. Bên cạnh đó việc phát hành và cung ứng Bộ tem trên mạng bưu chính công cộng cũng góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Phát biểu tại lễ phát hành, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết việc phát hành đặc biệt Bộ tem về Đại tướng Hoàng Văn Thái để tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của ông trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam. Suốt cả cuộc đời, Đại tướng Hoàng Văn Thái đã phấn đấu không biết mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của ông được khắc ghi cho muôn đời con cháu mai sau với nhiều đường phố và trường học trên đất nước Việt Nam mang tên ông.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng cho biết, Đại tướng Hoàng Văn Thái là chiến sĩ cách mạng kiên cường, trung với Đảng, trung với nước, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua. Thông qua mẫu tem này,  chúng ta sẽ thấy được phần nào cuộc đời, sự nghiệp của Hoàng Văn Thái với phẩm chất chính trị, tinh thần đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam.
 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top