Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN"

Thứ ba, 08/08/2017 16:26

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (08/8/1967-08/8/2017), ngày 8/8 tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ Tem Bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)”.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ phát hành

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ phát hành

Chủ đề “Tem ASEAN” năm 2017 là “Quốc hoa”. Bộ tem của Việt Nam được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sĩ đã thể hiện quốc hoa của Việt Nam là hoa sen hồng, trên nền tem là hình ảnh trống đồng và logo “ASEAN Post” ở phía trên. Mẫu tem là hiện thân cho bản sắc văn hóa, cốt cách, tinh thần của người Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, cao sang, thuần khiết mang tính dân tộc, từ lâu đời được đa số người Việt Nam yêu thích, tôn vinh. Với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem của Việt Nam là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự ra đời, phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN.

20170808-ta100.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem.

Phát biểu tại Lễ phát hành, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định: Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Bộ TT&TT quyết định phát hành bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967 - 2017)” gồm 1 mẫu tem.
 
“Bắt đầu từ năm 2017, các nước thành viên ASEAN đã nhất trí hai năm một lần, cùng phát hành một loại tem mới – “Tem ASEAN”, thể hiện về một chủ đề chung do các nước thành viên đề xuất và lựa chọn. Đồng thời, trên mẫu tem của các nước ASEAN sẽ có logo “ASEAN Post” cùng với hình ảnh đặc trưng của quốc gia mình”, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết.
 
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” của Việt Nam do họa sĩ Tô Minh Trang thiết kế.
 
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” của Việt Nam do họa sĩ Tô Minh Trang thiết kế.
 
20170808-ta5.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tham quan hình ảnh Tem ASEAN các nước
 
Để lựa chọn mẫu logo dùng chung trên Tem ASEAN, năm 2016, Bưu chính các nước ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu logo “ASEAN Post”, và mẫu thiết kế của Bưu chính Việt Nam đã đạt giải Nhất, chính thức trở thành mẫu logo dùng chung trên "Tem ASEAN" các nước.
 
Việc phát hành “Tem ASEAN” thể hiện bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN vì một Cộng đồng hòa bình, ổn định, thịnh vượng và ngày càng phát triển.
 
Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017)” của Việt Nam do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu có giá mặt là 3.000 đồng./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top