Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)”

Thứ sáu, 25/08/2017 09:59

Sáng nay, 25/8/2017, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)” vào đúng dịp kỷ niệm 106 năm Ngày sinh Đại tướng (25/8/1911-25/8/2017).

Tham dự Lễ phát hành có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trương Minh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình...

20172508-ta11.jpg

Thủ tướng ký lưu niệm vào bộ tem “Đại tướng Võ Nguyên Giáp".
 
Tại buổi lễ, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh bộ tem là thông điệp đa chiều, hàm chứa nhiều ý nghĩa, giới thiệu với người dân cả nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lịch sử vẻ vang của dân tộc ta.
 
20172508-ta12.jpg
 
Bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp"
 
Việc phát hành đặc biệt bộ tem không chỉ tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Vị tướng của nhân dân, mà còn góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.
 
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-4/10/2013), Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam là một trong những thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
20172508-ta13.jpg
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký và đóng dấu lưu hành bộ tem
 
Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia và chỉ huy nhiều chiến dịch quan trọng, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta làm nên những chiến thắng lịch sử vang dội. Ông được đánh giá là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất trong lịch sử, được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ suy tôn là Anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
 
"Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là vị Tổng Tư lệnh Quân đội đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam", Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Với những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được tặng thưởng Huân chương Sao vàng, hai Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cả nước kính trọng, yêu quý, học tập và noi theo.

Để tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của đồng chí Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người chiến sỹ cách mạng kiên cường, trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân và góp phần giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, Bộ TT&TT quyết định phát hành và tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013)” tại quê hương Quảng Bình của Đại tướng.
 
Bộ tem gồm 1 mẫu tem và 1 block tem, thể hiện chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nụ cười thân thiện, gần gũi, bình dị trong quân phục của thập niên 70. Bằng bút pháp tả thực, mẫu tem đã thể hiện khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, vị tướng tài ba, mưu lược, nhà quân sự xuất sắc của dân tộc Việt Nam. Nền tem là hình ảnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh và Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đại tướng năm 1992.
 
20172508-ta14.jpg
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tem lưu niệm
 
Block tem cũng thể hiện chân dung Đại tướng trên nền là hình ảnh Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân - Tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Mẫu tem được thiết kế không tràn lề, khuôn khổ 43x32 mm, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.
 
Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 25/8/2017 đến ngày 30/6/2019.
 
Tại buổi lễ, Thủ tướng đã ký và đóng dấu Bìa phát hành đặc biệt bộ tem./.
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top