Phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Thứ tư, 01/04/2020 09:02

Ngày 31-3, Vụ Bưu chính (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Y tế phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” và cung ứng trên mạng lưới Bưu chính toàn quốc từ ngày hôm nay đến ngày 31-12-2021.

20200403-m01.jpg
 
Nhằm hưởng ứng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch với tinh thần thần tốc, quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, trong một thời gian rất ngắn, chỉ vài ba ngày, để các bên lên ý tưởng thiết kế, phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.
 
Bộ tem gồm hai mẫu tem, do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) sáng tác theo phong cách đồ họa.
 
Trong đó, mẫu tem giá mặt 4.000 đồng thể hiện hình ảnh đại diện của các lực lượng: y tế, công an, quân đội… đang ngày đêm tham gia chống dịch. Họ chính là lá chắn để bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Mỗi người một nhiệm vụ, một công việc, một tấm lòng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Chính những hy sinh thầm lặng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch đã tạo thêm sức mạnh, niềm tin, tạo động lực lớn để mỗi người Việt Nam đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc.
 
Mẫu tem giá mặt 15.000 đồng thể hiện hình ảnh các bác sĩ của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra các phác đồ điều trị tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân và quyết tâm nghiên cứu vắc-xin để đẩy lùi đại dịch Covid-19, được coi là một sứ mệnh cao cả.
 
Thông điệp mà bộ tem truyền tải là sự chung sức đồng lòng của tất cả các lực lượng (y, bác sĩ, nhân viên y tế, quân đội, dân quân và nhân dân) tạo nên sức mạnh tổng hợp phòng dịch, là trọng tâm của cuộc kháng chiến này. Cùng lúc đó, những nhà nghiên cứu, nhà dịch tễ học, các y, bác sĩ đang nỗ lực hết mình nghiên cứu các loại vaccine, thuốc dự phòng và thuốc chữa trị loại virus hết sức nguy hiểm này.
 
Việc phát hành bộ tem trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa lớn trong cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của Việt Nam đồng hành cùng các nước trong khu vực và thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
Đến nay, trên thế giới cũng đã có Trung Quốc, Iran, Sri Lanka phát hành tem về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới. Bên cạnh việc phát hành bộ tem, Bưu điện Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm cùng chủ đề: phong bì FDC, bưu thiếp, tem truyền thông....
 
PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top