Phát động Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

Thứ bảy, 05/08/2023 11:02

Chiều 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công viên phần mềm Quang Trung, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan phát động Hội thi “Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023”.

649380919.jpg 

Đối tượng tham gia hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia dự thi.

Hội thi được chia thành 2 bảng: bảng A gồm sinh viên, thanh niên có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo.

Bảng B gồm học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo.

Người tham gia đăng ký thông tin tham dự hội thi thông qua cổng thông tin điện tử https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/

Nội dung Hội thi “Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023” liên quan phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho Thành phố Hồ Chí Minh theo chủ đề của cuộc thi.

Bài toán dự kiến hội thi lần này là truy vấn sự kiện từ video, thể thức tương tự cuộc thi quốc tế Lifelog Search Challenge (LSC) và Video Browser Showdown (VBS).

Riêng đối với thí sinh bảng B (học sinh trung học phổ thông) được phép sử dụng công cụ có sẵn do Ban tổ chức cung cấp để thực hiện các yêu cầu của hội thi đưa ra.

Ban tổ chức mong muốn thông qua hội thi tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh.

Đồng thời, nhằm tuyên truyền rộng rãi, làm lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học-công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại thành phố, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trên phạm vi cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế.

Thời gian đăng ký tham dự hội thi từ ngày phát động đến ngày 10/8. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 5-25/9 và dự kiến tổng kết trao giải trong tháng 10/2023.

Tổng giá trị giải thưởng Hội thi “Thử thách trí tuệ nhân tạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023” là 200 triệu đồng. Số lượng giải thưởng sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức sau khi xem xét, quyết định.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top