Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Thứ năm, 09/10/2014 16:02

Sáng ngày 9/10/2014, tại trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng, Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 và trao giải Khuyến khích quốc tế cho học sinh Việt Nam đạt giải tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tới dự và trình bày diễn văn chào mừng.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao giải cho em  Phạm Phương Thảo - học sinh trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng.

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, ngày 9/10/1874 đánh dấu sự ra đời của Liên minh Bưu chính thế giới, để hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới và kỷ niệm 140 năm thành lập cùng với 192 nước thành viên, Bộ TT&TT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện quan này. Qua 140 năm xây dựng và phát triển, sứ mệnh căn bản của UPU vẫn còn nguyên giá trị, đó là đảm bảo cung cấp dịch vụ bưu chính phổ cập với chất lượng cao cho khách hàng. Mục tiêu của Liên minh Bưu chính là tăng cường, mở rộng sự trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua các hoạt động tích cực của nghiệp vụ bưu chính, nhằm góp phần đạt được những mục tiêu cao cả của sự hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội… Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, nhân kỷ niệm 140 năm ngày thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (9/10/1874 – 9/10/2014), toàn ngành bưu chính Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới bằng các hoạt động thiết thực, đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, sản phẩm bưu chính. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban, ngành, các nhà văn, nhà thơ và các em học sinh đã ủng hộ và tham gia tích cực cuộc thi viết thư quốc tế UPU ở Việt Nam trong những năm qua.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Là thành viên của UPU từ năm 1976, Bưu chính Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực cho sự phát triển của UPU. Bưu chính Việt Nam cũng đã tham gia các ủy ban, nhóm làm việc của UPU… Điều này thể hiện rõ qua việc Bưu chính Việt Nam là thành viên Hội đồng điều hành (CA) trong 2 nhiệm kỳ 1989 – 2008. Bên cạnh đó, Bưu chính Việt Nam còn tham gia các Hiệp hội của Liên minh Bưu chính. Việc tham gia các hiệp hội khai thác cung cấp dịch vụ bưu chính đã tạo điều kiện cho Bưu chính Việt Nam hội nhập với thế giới, không ngừng nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở lên do Liên minh Bưu chính Thế giới UPU tổ chức. Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm 2014) với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,3 triệu bài dự thi của các em học sinh trên toàn quốc. Em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Khuyến khích quốc tế. Đây là lần thứ 10, Việt Nam đạt giải sau 25 lần tham gia.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong đã phát biểu phát động cuộc thi lần thứ 44, đồng thời công bố thể lệ và có một số gợi ý cho các em học sinh tham gia. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want).

Nhân dịp này, Quỹ Vừ A Dính (Quỹ dành cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng núi, miền biển, hải đảo) trao 30 suất học bổng tặng 30 em học sinh chăm ngoan, vượt khó học giỏi của thành phố Hải Phòng.

img
                     

   Các em học sinh trường THCS Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi. 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top