Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ hai

Thứ sáu, 25/11/2022 19:28

Chiều 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã phát động Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ hai và trao giải cuộc thi trên lần thứ nhất. Đồng chí Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tới dự.

Cung-giu-mau-xanh-cua-bien.jpeg

Vào tháng 9-2020, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ nhất.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương về chiến lược biển Việt Nam phát triển bền vững. Cuộc thi đã hướng tới thu hút toàn xã hội chung tay giữ gìn môi trường biển; nâng cao nhận thức cộng đồng về gìn giữ môi trường biển, hướng tới phát triển kinh tế biển bền vững...

Đặc biệt, cuộc thi tôn vinh những giải pháp công nghệ, con người điển hình trong công cuộc giữ gìn giá trị, phát huy truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa biển đi đôi với xây dựng xã hội, gắn kết thân thiện với biển; bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại buổi trao giải lần thứ nhất , đồng chí Hoàng Mạnh Hà, Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Sau khi tổ chức lễ phát động cuộc thi viết lần thứ I tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài viết dự thi từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có nhiều bài viết hay, mang tính thời sự và đặc sắc xung quanh chủ đề cuộc thi. Báo Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm, được độc giả quan tâm theo dõi với lượt đọc và chia sẻ rất cao, tạo được sức lan tỏa và hiệu ứng tích cực, mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội”.

Ban tổ chức giải đã trao 16 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc.

Đồng chí Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi viết, đồng chí cho biết, cuộc thi đã góp phần cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả một trong các mục tiêu quan trọng mà Nghị quyết số 36-NQ/TW (Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng thời đồng chí thứ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương những tác giả, nhóm tác giả đã đầu tư thời gian, tâm huyết và trí tuệ để có những tác phẩm chất lượng, không chỉ phản ánh được sinh động, chân thực hiện trạng môi trường biển hiện nay mà còn đưa ra những ý tưởng, giải pháp hay nhằm quản lý hiệu quả rác thải nhựa đại dương, góp phần giải quyết thách thức lớn cho các quốc gia ven biển, trong đó có Việt Nam.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top